Quản lý tiền điện vào mùa nắng nóng bằng cách nào?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hà Nội lại đón một đợt nắng nóng mới, cao điểm từ ngày 19-21/6. Sản lượng sử dụng điện chắc chắn sẽ tăng.
Quản lý việc sử dụng điện mỗi ngày
Quản lý việc sử dụng điện mỗi ngày

Để không cảm thấy “sốc” mỗi khi nhận được hóa đơn tiền điện, nhất là vào những tháng cao điểm nắng nóng, khách hàng tại Hà Nội có thể chủ động theo dõi lượng điện tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng ngay trên thiết bị di động thông minh. Đây là một trong những tiện ích được khách hàng sử dụng điện tại Thủ đô yêu thích khi tải và sử dụng App EVNHANOI của Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI).

Là chủ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực in ấn, chị Phùng Thúy Hiền - Công ty TNHH T.A Việt Nam (ở Đức Giang, Long Biên, Hà Nội) - cho biết, trước đây, để biết được mức tiêu thụ điện năng thì phải chờ đến cuối tháng, khi nhận hóa đơn tiền điện, còn bây giờ chỉ với chiếc điện thoại thông minh và cài đặt ứng dụng của EVNHANOI là có thể kiểm tra tình hình sử dụng điện hàng ngày.

“Phần chi phí hàng tháng rất quan trọng đối với một doanh nghiệp sản xuất, đợt trước khi máy móc không sử dụng thì dù tắt đi vẫn không biết tiết kiệm được bao nhiêu. Nay với App EVNHANOI tôi biết được ngày hôm đó giảm tải được bao nhiêu điện năng, tôi thấy ứng dụng này rất hữu hiệu cho các doanh nghiệp như chúng tôi để tính toán, cân đối chi phí phục vụ sản xuất hàng ngày”.

Ông Trần Văn Hưng (quận Đống Đa, Hà Nội) dù mới cài App EVNHANOI được mấy tuần nay nhưng cũng rất hài lòng về sự tiện lợi của ứng dụng hiện đại này: “Trước đây, ngành điện chỉ thông báo tiền điện hàng tháng do đó gia đình tôi rất bị động và gây khó hiểu trong việc sử dụng điện một tháng qua như thế nào? Sau khi cài đặt và sử dụng các ứng dụng tiện ích theo dõi của ngành điện cung cấp, tôi đã dễ dàng kiểm soát chỉ số công tơ và theo dõi lượng điện năng đã sử dụng từng ngày".

Một số khách hàng khác còn khẳng định, chính việc sử dụng app theo dõi điện năng đã khiến cho họ không nghi ngờ gì về sản lượng điện mà họ đã dùng trong tháng. Chị Nguyễn Minh Huê (ở Hồng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, hàng ngày chị đều theo dõi sản lượng điện dùng mỗi ngày và nhận thấy, chỉ số điện sử dụng hàng tháng mà EVNHANOI thông báo khá tin cậy.

Cụ thể, theo chị Huê, những ngày nắng nóng cao điểm từ 31/5-3/6 vừa rồi, do dùng điều hòa liên tục nên sản lượng tiêu thụ điện mỗi ngày của nhà chị lên tới 30, thậm chí đến 32-35 kWh/ngày. Đến ngày 5-6-7/6 khi thời tiết hạ nhiệt hẳn thì sản lượng điện chỉ rơi xuống khoảng từ 10-15 kWh/ngày. Có những hôm nhà chị đi vắng, hoàn toàn không sử dụng điện, ngoại trừ các thiết bị cắm chờ như TV, tủ lạnh thì số điện dùng mỗi ngày chỉ còn khoảng 4-5 số.

Để tải và sử dụng ứng dụng, khách hàng chỉ cần tìm kiếm từ khóa “EVNHANOI” trên kho dữ liệu App Store (đối với hệ điều hành iOS) và Google Play (đối với hệ điều hành Android) về thiết bị di động để trực tiếp theo dõi và tra cứu thông tin

Đọc thêm