Quảng Bình: Khởi tố đối tượng đưa người vượt biên sang Trung Quốc

(PLO) - Lợi dụng tâm lý cần việc làm sau Tết Nguyên đán của người dân, Nguyễn Duy Tứ cò mồi, tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm việc để thu lợi bất chính... 

Đối tượng Nguyễn Duy Tứ

Đối tượng Nguyễn Duy Tứ

Ngày 9/3, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan An ninh điều tra của đơn vị này đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Duy Tứ (SN1977), trú ở xã Phú Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Trước đó, ngày 27/2, tại phía Nam đèo Lý Hòa, thuộc địa phận xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, lực lượng Phòng An ninh điều tra - Công an tỉnh này phối hợp với Công an huyện Bố Trạch đã bắt quả tang Tứ đang tổ chức cho 17 người trên đường đi TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để trốn sang Trung Quốc làm ăn trái phép.

Tại cơ quan công an, Tứ đã thừa nhận hành vi của mình là tổ chức đưa người xuất cảnh sang Trung Quốc trái phép với chi phí 5,5 triệu đồng/người. Tổng số tiền mà Tứ thu được lần này là 88 triệu đồng.

Sau tết Nguyên đán, nắm bắt được tình trạng người dân các vùng quê rất cần có việc làm nên nhiều đối tượng đã cò mồi, tổ chức đưa người xuất khẩu trái phép sang Trung Quốc làm ăn bằng cách vượt biên qua các đường tiểu ngạch qua biên giới và tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro, đe dọa tới tính mạng người dân./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm