Quảng Bình vinh danh, trao thưởng cho các VĐV xuất sắc tại SEA Games 30

(PLVN) - Chiều tối qua (18/12), UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi gặp mặt tuyên dương, khen thưởng các vận động viên (VĐV) thể thao tỉnh này đã đạt các thành tích xuất sắc tại SEA Games lần thứ 30 tổ chức lại Philippines vừa qua.

VĐV xuất sắc nhất của Quảng Bình tại SEA Games 30 Nguyễn Huy Hoàng. Ảnh: thanhnien.vn

VĐV xuất sắc nhất của Quảng Bình tại SEA Games 30 Nguyễn Huy Hoàng. Ảnh: thanhnien.vn

Tại SEA Games 30, các VĐV tỉnh Quảng Bình của Đoàn Thể thao Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và giành được 6 huy chương. Trong đó, có 3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ và phá được 2 kỷ lục SEA Games.

Với thành tích đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định tặng bằng khen kèm tiền thưởng cho các VĐV. Cụ thể, VĐV Hoàng Thị Ngọc, đạt 1 HCV môn điền kinh, được thưởng 15 triệu đồng; VĐV Dương Anh Đức, 1 HCĐ môn Canoeing, được thưởng 10 triệu đồng.

Quảng Bình vinh danh, trao thưởng cho các VĐV xuất sắc tại SEA Games 30 ảnh 1
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng tặng bằng khen và tiền thưởng cho các VĐV.

Đặc biệt ở môn bơi lội, VĐV Nguyễn Huy Hoàng đã xuất sắc giành 2 HCV và phá kỷ lục SEA Games ở cả 2 nội dung 400m tự do và 1.500m. Ở nội dung 1.500m tự do, Huy Hoàng cán đích với thành tích 14 phút 18 giây 14, phá sâu kỷ lục SEA Games và đạt chuẩn A Olympic.

Quảng Bình vinh danh, trao thưởng cho các VĐV xuất sắc tại SEA Games 30 ảnh 2
Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tại Quảng Bình trao thưởng cho các VĐV.

Ngoài ra, Huy Hoàng còn bất ngờ mang về cho đoàn thể thao Việt Nam một HCB ở nội dung bơi đường dài 10km dù không thuộc sở trường. Nguyễn Huy Hoàng được UBND tỉnh Quảng Bình tặng thưởng 30 triệu đồng.

Tại buổi vinh danh, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp ở Quảng Bình cũng đã trao thưởng cho các VĐV để khích lệ tinh thần.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm