Tặng thưởng cho HLV, VĐV Huế có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30

(PLVN) - Ngày 16/12, tại Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cùng các lãnh đạo đã có buổi gặp mặt các HLV, VĐV có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi gặp mặt, tặng thưởng các HLV, VĐV

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi gặp mặt, tặng thưởng các HLV, VĐV

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 được tổ chức ở Philippines, các VĐV tỉnh Thừa Thiên Huế đã xuất sắc giành được 01 huy chương vàng môn Vật (VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh); 01 Huy chương Bạc môn Điền kinh (VĐV Trần Thị Yến Hoa) và 01 Huy chương Đồng môn Sambo (VĐV Dương Thị Quỳnh Như). Góp phần vào sự thành công rực rỡ của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Tặng thưởng cho HLV, VĐV Huế có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 ảnh 1
 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chia sẻ niềm vui và tự hào của thể thao Việt Nam nói chung và thể thao tỉnh nhà nói riêng. Chủ tịch tỉnh này cũng đánh giá cao các thành tích mà các HLV, VĐV đạt được, đồng thời các vận VĐV, HLV đạt thành tích trong kỳ SEA GAME 30 sẽ được tặng thưởng và hưởng nhiều chính sách đãi ngộ.

Tặng thưởng cho HLV, VĐV Huế có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 ảnh 2
 VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, đại diện các VĐV phát biểu tại buổi gặp mặt

Cụ thể, theo Quyết định 32/2018/QĐ-UBND ngày 31/5/2018 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về quy định mức thưởng và chế độ đãi ngộ đối với VĐV, HLV lập thành tích tại các giải thể thao quốc gia và quốc tế; vận động viên đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại Đại hội thể thao quy mô khu vực Đông Nam Á (SEAGames), các VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh sẽ được tặng thưởng 14 triệu đồng; Trần Thị Yến Hoa, 8 triệu đồng; Dương Thị Quỳnh Như 6 triệu đồng.

Ngoài ra, VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh sẽ được hưởng đãi ngộ hàng tháng với mức kinh phí bằng 6 lần mức lương cơ sở; VĐV Trần Thị Yến Hoa được hưởng 4 lần mức lương cơ sở và VĐV Dương Thị Quỳnh Như  được hưởng 3 lần mức lương cơ sở. Thời gian hưởng chính sách đãi ngộ nêu trên trong vòng 24 tháng.  Đối với, huấn luyện viên trực tiếp đào tạo vận động viên lập thành tích sẽ được hưởng 50% mức thưởng tương ứng với thành tích mà vận động viên đạt được.

Tặng thưởng cho HLV, VĐV Huế có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 ảnh 3
 Buổi gặp mặt, trao thưởng diễn ra trong không khí vui vẻ

Chủ tịch UBND Phan Ngọc Thọ còn cho biết thêm, theo Nghị định 36/2019/NĐ-CP ngày 29/4/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao thì  các vận động viên đạt huy chương tại SEA Games sẽ được ưu tiên xét tuyển đặc cách vào làm việc tại các cơ sở thể thao công lập phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển dụng; được ưu tiên tuyển thẳng trong tuyển sinh vào các ngành thể dục thể thao hoặc các chuyên ngành giáo dục thể chất của các trường đại học, cao đẳng và được xem xét miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập theo quy định của pháp luật và nhiều chính sách ưu đãi về học tập, giải quyết việc làm, chính sách xã hội khác…

Tại buổi gặp mặt, công ty Viettravel Thừa Thiên Huế cũng tặng thưởng cho các VĐV có thành tích xuất sắc 60 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm