Quốc hội Malaysia họp phiên đầu tiên trong năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quốc hội Malaysia ngày 26/7 đã triệu tập cuộc họp đầu tiên trong năm nay, sau khi phải đình chỉ hoạt động do tình trạng khẩn cấp do đại dịch COVID-19.

Thủ tướng Malaysia Muhyiddin.

Thủ tướng Malaysia Muhyiddin.

Theo Reuters, Quốc hội Malaysia đã bị tạm dừng hoạt động sau khi Nhà vua Malaysia hồi tháng 1 vừa qua, theo đề nghị của Thủ tướng Muhyiddin Yassin, đã ban bố tình trạng khẩn cấp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Ông Muhyiddin đã nhất trí triệu tập lại cơ quan lập pháp Malaysia trong 5 ngày ngồi trước khi tình trạng khẩn cấp kết thúc vào tháng 8 tới.

Ngày 26/7, các nhà lập pháp Malaysia đã nhóm họp tại hạ viện 222 ghế. Tất cả đều đeo khẩu trang và được ngăn cách bằng vách ngăn trong suốt để bắt đầu phiên họp.

Theo thông báo, phiên họp của Quốc hội Malaysia sẽ tập trung vào đại dịch COVID-19. Tại phiên họp này, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin và các bộ trưởng dự kiến sẽ thông báo cho các nhà lập pháp về kế hoạch phục hồi kinh tế và các vấn đề liên quan khác.

Cho đến nay, dù đã ban bố tình trạng khẩn cấp và phong tỏa trên toàn quốc một lần nhưng dịch bệnh vẫn bùng phát mạnh ở Malaysia, một phần là do biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao. Số ca bệnh tại nước này đã chạm mốc một triệu vào cuối tuần qua.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm