Quốc tế tín nhiệm, tôn trọng những thành tựu của Việt Nam

(PLVN) - Sáng 12/12, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo quốc tế về việc Việt Nam chính thức đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (UVKTT HĐBA LHQ) nhiệm kỳ 2020-2021.

Thứ trưởng Bộ ngoại giao Nguyễn Hoài Trung phát biểu tại buổi họp báo

Thứ trưởng Bộ ngoại giao Nguyễn Hoài Trung phát biểu tại buổi họp báo

Tại họp báo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết, tháng 6/2019, Đại hội đồng LHQ đã bầu Việt Nam vào vị trí UVKTT HĐBA LHQ với số phiếu kỷ lục 192/193 phiếu. Điều này thể hiện sự tín nhiệm, tình cảm cũng như sự nhìn nhận của cộng đồng quốc tế về một nước Việt Nam có truyền thống trong quá khứ đã đấu tranh vì các mục tiêu cũng chính là các mục tiêu của LHQ, trong đó mục tiêu hàng đầu là duy trì hòa bình và an ninh quốc tế.

Đó cũng là sự nhìn nhận và tôn trọng những thành tựu Việt Nam đạt được trong quá trình đổi mới như hoàn thiện Nhà nước pháp quyền; phát triển kinh tế - xã hội; thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng miền, các nhóm dân cư và về hội nhập quốc tế, thúc đẩy quốc tế, về đường lối đối ngoại của Việt Nam theo hướng ủng hộ những vấn đề chung được cộng đồng quốc tế quan tâm.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm