Bất ngờ về chỉ số tín nhiệm của Tổng thống Ukraine Zelensky

(PLVN) - Chỉ số tín nhiệm của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã bị sụt giảm do ông và nhóm thân cận đã không thành công trong việc thực hiện các lời hứa trước bầu cử.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Theo hãng tin Sputnik, kết quả một cuộc khảo sát do bộ phận xã hội học của Trung tâm Razumkov thực hiện vừa được công bố cho thấy, mức tín nhiệm của người dân Ukraine đối với ông Zelensky đã giảm trong tháng vừa qua xuống còn 52%. Trong khi đó, số người cho biết không tin cậy tổng thống tăng lên thành 39%. 

Hồi tháng 1, một cuộc khảo sát tương tự đã được nhóm xã hội học Rating thực hiện. Theo kết quả của nghiên cứu đó, 59% người Ukraine bày tỏ tin tưởng ông Zelensky, trong khi 32% dân số không tin tưởng ông.

Theo quan sát Ruslan Bortnik, việc chỉ số tín nhiệm của Tổng thống Zelensky sụt giảm là do ông và nhóm thân cận đã không thành công trong việc thực hiện các lời hứa trước bầu cử/

“Tổng thống và nhóm của ông đã không thực hiện được các lời hứa trong chiến dịch bầu cử dù thời gian trôi qua đã khá nhiều. Giờ đây, xã hội Ukraine nhìn nhận nghiêm khắc hơn về việc tổng thống thực hiện những lời hứa về cả hòa bình lẫn cuộc chiến chống tham nhũng, tăng cường phúc lợi”, vị chuyên gia nói.

Bên cạnh đó, ông này cũng cho rằng một số người có thể có xu hướng nhìn nhận ông Zelensky như một vị tổng thống không có tính độc lập cao trong các quyết định điều hành.

Việc này còn có thể xuất phát từ một số vụ bê bối trong chính quyền, kế hoạch cải cách ruộng đất của ông Zelensky…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm