Bộ Ngoại giao Ba Lan lên tiếng về cuộc điện đàm giữa Berlin và Warszawa về Alexei Navalny

(PLVN) - Bộ Ngoại giao Ba Lan bác bỏ thông tin về cuộc điện đàm giữa Warszawa và Berlin về Alexei Navalny.

Ông Alexei Navalny đã được chuyển đến thủ đô của Đức từ thành phố Omsk (vùng Siberia, Nga) vào sáng ngày 22/8.

Ông Alexei Navalny đã được chuyển đến thủ đô của Đức từ thành phố Omsk (vùng Siberia, Nga) vào sáng ngày 22/8.

Tuần trước, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko thông báo rằng ông đã chặn cuộc trò chuyện giữa đại diện của Ba Lan và Đức rằng dữ liệu về vụ Alexei Navalny là gỉa mạo, vì "tất cả các phương pháp đều tốt trong chiến tranh". Sau đó, đoạn băng ghi âm được kênh truyền hình cuốc gia Belarus ONT công bố.

"Chúng tôi bác bỏ các báo cáo của Belarus rằng một cuộc điện đàm đã diễn giữa Warszawa và Berlin, trong đó được cho là chính quyền của hai quốc gia thừa nhận rằng không có vụ đầu độc nào xảy ra đối với Alexei Navalny", người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Ba Lan bình luận với RIA Novosti.

Alexei Navalny (44 tuổi) phải nhập viện ở Omsk vào ngày 20/8 sau khi ông cảm thấy mệt trên chuyến bay từ Tomsk - Moscow. Dựa trên kết quả khám, các bác sĩ Nga chẩn đoán ông bị rối loạn chuyển hóa, khiến lượng đường trong máu giảm mạnh. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra nó, nhưng các chuyên gia Siberia không tìm thấy chất độc trong máu và nước tiểu của nhà lãnh đạo đối lập người Nga. 

Sau đó, ông Navalny được vận chuyển đến Đức. Tuần trước, chính phủ Đức thông báo rằng chính trị gia đối lập Alexei Navalny đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh thuộc nhóm "Novichok". Hiện ông đang hôn mê nhân tạo trong một phòng chăm sóc đặc biệt.

Moscow đã gửi yêu cầu chính thức tới Berlin về tình hình Alexei Navalny.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm