Hàn Quốc: Cựu Tổng thống Park bị thẩm vấn suốt 14 giờ

(PLO) - Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sáng 22/3 đã rời khỏi Văn phòng Công tố viên sau khi bị thẩm vấn suốt 14 tiếng đồng hồ trong khuôn khổ cuộc điều tra về bê bối tham nhũng đã khiến bà bị phế truất hồi đầu tháng.

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất Park Geun-hye (giữa). Ảnh: AFP/Dân trí

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất Park Geun-hye (giữa). Ảnh: AFP/Dân trí

Theo Reuters, đây là lần đầu tiên các công tố viên Hàn Quốc thẩm vấn bà Park như một nghi phạm hình sự kể từ khi Tòa án hiến pháp Hàn Quốc hôm 10/3 giữ nguyên việc luận tội bà được Quốc hội nước này đưa ra hồi tháng 12 năm ngoái.

Bà Park bị cáo buộc thông đồng với bạn tên Choi Soon-sil để gây áp lực lên các doanh nghiệp lớn ở nước này để buộc họ phải quyên tiền cho 2 tổ chức được thành lập để ủng hộ các sáng kiến chính sách của tổng thống.

Hiện, bà Park chưa bị khởi tố nhưng nếu bị buộc tội trên, bà có thể phải đối mặt với mức án tù 10 năm. Theo Luật sư Sohn Bum-gyu – Luật sư của bà Park – tổng cộng việc thẩm vấn diễn ra trong 14 giờ.

Bà Park đã không trả lời các câu hỏi của phóng viên khi rời khỏi Văn phòng Công tố viên sau khi lưu lại đó gần 22 giờ và lên chiếc xe chờ sẵn để về nhà riêng. Còn các công tố viên chỉ tiết lộ bà Park hợp tác với việc điều tra và từ chối cho biết liệu có tiếp tục triệu tập bà Park để thẩm vấn thêm hay xin lệnh bắt bà từ Tòa án hay không.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mỹ coi trọng quan hệ Đối tác Toàn diện  với Việt Nam

Mỹ coi trọng quan hệ Đối tác Toàn diện với Việt Nam

(PLVN) - Ngày 24/11, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và ông David F Helvey - Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách các vấn đề an ninh khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đồng chủ trì Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Mỹ năm 2020 theo hình thức trực tuyến. 
Đọc thêm