Triều Tiên thử hệ thống phóng 'siêu to' mới

(PLVN) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 1/11 đưa tin nước này đã tiến hành thử thành công “hệ thống phóng rocket đa nòng cỡ siêu lớn”.

Địa điểm thử tên lửa mới của Triều Tiên.

Theo AFP, trong một bản tin, hãng tin KCNA của Triều Tiên cho biết, vụ thử nghiệm tên lửa ngày 31/10 được tiến hành để xác minh an ninh của hệ thống hỏa lực liên tục của các bệ phóng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp giám sát vụ thử nghiệm với hệ thống “siêu lớn” này, bày tỏ sự hài lòng và gửi lời chúc mừng tới nhóm tham gia sản xuất và thử nghiệm.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc ngày 31/10 cho biết Triều Tiên chiều cùng ngày đã phóng 2 vật thể tầm ngắn từ tỉnh Nam Pyongan. Các vật thể này đã bay khoảng 370 km và đạt độ cao 90 km. 

Đây là vụ phóng các vật thể mới nhất trong hàng loạt các vụ thử vũ khí của Triều Tiên kể từ đầu năm đến nay nhưng là vụ đầu tiên kể từ sau khi Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa từ tàu ngầm hôm 2/10.

Nếu được xác nhận, khả năng Triều Tiên có tên lửa phóng từ tàu ngầm sẽ thay đổi cán cân quân sự trên bán đảo Triều Tiên.

Vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh đàm phán phi hạt nhân hóa giữa 2 nước vẫn chưa có những tiến triển mới.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Lại nổ súng giữa trung tâm thương mại ở Thái Lan

Lại nổ súng giữa trung tâm thương mại ở Thái Lan

Một người đàn ông đã nổ súng sát hại vợ cũ và làm 1 người khác bị thương tại một trung tâm thương mại ở Bangkok chiều nay, chỉ ít ngày sau vụ xả súng kinh hoàng làm 29 người chết ở đông bắc Thái Lan.

Đọc thêm

Loading...