Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp sức tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi kêu gọi đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid 19, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao những vật phẩm y tế thiết yếu cho các đơn vị đang thực hiện công tác phòng chống dịch và cứu chữa bệnh nhân Covid 19.

Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng trang thiết bị y tế cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai.

Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng trang thiết bị y tế cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao tặng 1000 khẩu trang y tế N95 và 1000 bộ đồ bảo hộ y tế. Đây là một trong số những vật tư y tế cần thiết và cấp bách cần thiết góp phần chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Bệnh viên Quân y 175 đã được Bộ Y tế đồng ý đưa vào hoạt động Trung tâm điều trị Covid 19 nhằm đáp ứng công tác thu dung, điều trị các trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 có triệu chứng vừa và nặng, với quy mô 200 giường và biên chế 123 y, bác sĩ. Hiện Trung tâm đã và đang tiếp nhận, điều trị cho khoảng 200 ca ở các địa phương chuyển về.

Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 cho biết xúc động khi nhận được số trang thiết bị y tế, đồng thời đã gửi thư khen tấm lòng hảo tâm của Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đứng ra vận động kêu gọi mạnh thường quân.

Số trang thiết bị y tế này vừa góp phần giảm thiểu khó khăn của Bệnh viện, vừa động viên tinh thần của các y, bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên đang thực hiện công tác chống dịch; thể hiện sự chung tay góp sức, đoàn kết của toàn dân, toàn quân cùng với Chính phủ trong công cuộc đẩy lùi dịch Covid 19.

Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tổ chức trao tặng cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai 5 hệ thống máy thở, trong đó có 1 máy thở đa năng dành cho bệnh nhân nặng, 35 bộ nối máy thở, 1000 khẩu trang y tế N95, 200 bộ đồ bảo hộ y yế, trị giá hơn 1,1 tỷ đồng.

Bác sĩ Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế thay mặt đội ngũ y tế của tỉnh, cảm ơn sự đóng góp nghĩa tình, quý giá của Quỹ từ thiện Kim Oanh. Bác sỹ Bình nói, "đây là lần thứ hai, Quỹ từ thiện Kim Oanh ủng hộ kịp thời các thiết bị hữu ích, góp phần giúp các bệnh nhân suy hô hấp vượt qua nguy kịch".

Theo Bác sỹ Nguyễn Vưan Bình, tính dến nay, toàn tỉnh có trên 3000 ca mắc Covid-19. Đồng Nai đang đẩy nhanh việc xây dựng thêm các bệnh viện dã chiến. Hầu hết các bệnh viện dã chiến của tỉnh đều gặp khó khăn, cần được chi viện khẩn cấp nhân lực vật lực.

Ngoài ra, vật tư thiết bị y tế chuyên dụng còn thiếu thốn; nhất là máy thở đang là nhu cầu cấp bách tại các bệnh viện trong tỉnh. Nếu không được cung cấp đủ và kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn đến việc điều trị các bệnh nhân trở nặng. Ngành y tế tỉnh Đồng Nai mong có thêm các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay gắn kết chương trình "Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương".

Theo kế hoạch, Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ trao tặng nhiều thiết bị y tế chuyên dụng, trong đó có máy thở dành cho bệnh nhân nặng đang điều trị tại các bệnh viện tuyến đầu, kịp thời hỗ trợ các bác sĩ giảm áp lực trước tình hình khó khăn hiện nay.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh cho biết, dự kiến chương trình sẽ có ít nhất 100 hệ thống máy thở, trong đó có 5 máy thở chuyên sâu cho bệnh nhân nặng, 500 bộ thiết bị hỗ trợ kết nối máy thở, 1.000 đồng hồ đo nồng độ oxy, 20.000 bộ đồ bảo hộ y tế và 100.000 khẩu trang y tế N95 gửi đến các bệnh viện tuyến đầu. Đến nay, số tiền ủng hộ phòng chống dịch thông qua Quỹ này đã lên tới hơn 20 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm