Quyền Bí thư Lâm Đồng 'đặt hàng' báo chí phát hiện, giới thiệu người tài

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Cùng với việc các cấp chủ động rà soát, kiên quyết xử lý, thay thế cán bộ nhũng nhiễu, trì trệ, chính quyền tỉnh Lâm Đồng sẽ kịp thời đề bạt, giới thiệu những cán bộ năng động sáng tạo, dốc lòng dốc sức vươn lên”, quyền Bí thư tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Thái Học khẳng định, đồng thời “đặt hàng” báo chí phát hiện những nhân tố nổi bật, những cách làm hay.
Quyền Bí thư Lâm Đồng Nguyễn Thái Học mong báo chí phát hiện, lan toả các nhân tố nổi bật.
Quyền Bí thư Lâm Đồng Nguyễn Thái Học mong báo chí phát hiện, lan toả các nhân tố nổi bật.

Chia sẻ với báo giới hoạt động trên địa bàn Lâm Đồng nhân dịp 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, quyền Bí thư Lâm Đồng Nguyễn Thái Học cho biết, từ khi ngồi trên ghế nhà trường đã đam mê báo chí, từng có thời gian "tập" làm báo. Cá nhân ông Học cũng như lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng luôn xem báo chí là kênh thông tin quan trọng phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; nhanh chóng chuyển những thông tin báo chí phản ánh đến cơ quan có trách nhiệm giải quyết.

Ông Nguyễn Thái Học- Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng ghi nhận vai trò của báo chí đối với sự phát triển của địa phương.

Ông Nguyễn Thái Học- Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng ghi nhận vai trò của báo chí đối với sự phát triển của địa phương.

Do đó, lãnh đạo Tỉnh uỷ Lâm Đồng đề nghị các nhà báo phản ánh thông tin khách quan, chính xác trên tinh thần xây dựng, vì sự phát triển chung của tỉnh Lâm Đồng. Mặt khác, ông Nguyễn Thái Học yêu cầu các cơ quan chức năng địa phương kịp thời cung cấp, xử lý thông tin báo chí nêu ra.

Các phóng viên, nhà báo góp ý với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.

Các phóng viên, nhà báo góp ý với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.

Hướng tới 100 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/2025), ông Học yêu cầu các cơ quan chỉ đạo báo chí, cơ quan quản lý báo chí tại địa phương nghiên cứu, tham mưu lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức hoạt động mang tính đặc trưng cho báo chí Lâm Đồng.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng chúc mừng các phóng viên, nhà báo.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng chúc mừng các phóng viên, nhà báo.

Chia sẻ về tình hình địa phương, quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng thẳng thắn thừa nhận, 6 tháng đầu năm 2024 là chặng đường khó khăn cho địa phương khi có những chuyện đáng buồn xảy ra. “Đảng bộ, nhân dân Lâm Đồng đang cố gắng vượt qua khó khăn, thử thách để sớm ổn định, phát triển. Tuy nhiên, có quá nhiều việc cần phải làm, có những việc có thể xử lý ngay nhưng cũng có những việc cần thời gian”, ông Học nói.

Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam nêu ý kiến tại buổi gặp mặt.

Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam nêu ý kiến tại buổi gặp mặt.

Để thực hiện nhiệm vụ trên, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cũng nêu lên một số nhiệm vụ ưu tiên trong thời gian tới:

Thứ nhất, đội ngũ cán bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phải nỗ lực, quyết liệt, còn trong cuộc sống phải gìn giữ, gương mẫu, yêu thương để củng cố niềm tin với Nhân dân. Quá trình làm việc cần bám sát nguyên tắc: Cái gì đúng, có lợi cho dân thì làm; cái gì sai, có hại cho dân, có hại cho cái chung thì tránh.

Thứ hai, trong chỉ đạo điều hành phải phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, công khai, công bằng; phương châm này áp dụng cả trong công tác nhân sự.

Thứ ba, quan điểm của tỉnh Lâm Đồng là kiên quyết rà soát, xử lý cán bộ nhũng nhiễu, tiêu cực, trì trệ. Công tác này rất khó và trước mặt tỉnh sẽ giao cho các cơ quan ban, ngành, các huyện rà soát, kiện toàn, đơn vị nào không thực hiện, UBND tỉnh sẽ kiện toàn. Mặt khác, tỉnh sẽ kịp thời biểu dương, khen thưởng, bổ nhiệm cán bộ năng động sáng tạo, dốc lòng dốc sức vươn lên. “Chúng tôi mong muốn và đặt hàng báo chí phát hiện những nhân tố nổi bật, có phẩm chất đạo đức, có năng lực cần đưa vào bổ nhiệm; phát hiện những mô hình, cách làm hay giúp tỉnh. Mục tiêu của chúng tôi trong lựa chọn nhân sự là chọn đúng người, giao đúng việc", ông Học nói.

Lãnh đạo Hội nhà báo tỉnh Lâm Đồng và các phóng viên, nhà báo cũng đã chia sẻ, góp ý với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng nhiều nội dung nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động báo chí, phát huy vai trò đồng hành của báo chí trong sự phát triển chung của địa phương.

Đọc thêm