Ông Nguyễn Thành Nhân, Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết, các loại nông sản được “giải cứu” không chỉ được tiêu thụ tại hệ thống siêu thị Co.opmart và cửa hàng thực phẩm Co.op Food tại Hà Nội mà Saigon Co.op đã có phương án vận chuyển đưa các loại nông sản này sâu vào các siêu thị Co.opmart và Co.op Food tại khu vực Miền Trung và cả TP HCM.
Với phương án vận chuyển và sức tiêu thụ hiện tại, dự kiến Saigon Co.op sẽ giúp bán ra tối thiểu từ 15 tấn đến 20 tấn các loại nông sản này mỗi ngày. Trong đợt đầu tiên giải cứu dự kiến diễn ra trong vòng 30 ngày liên tục sẽ giúp tiêu thụ từ 450 tấn đến hơn 600 tấn nông sản.
Tùy theo tình hình thực tế, Saigon Co.op sẽ có phương án tiếp theo để tiếp tục hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản. Trước mắt, nhà bán lẻ sẽ ưu tiên thu mua nông sản với giá tốt nhất và bán ra không lợi nhuận, đồng thời sẽ tổ chức giảm giá, khuyến mãi để vừa giúp tiêu thụ nông sản, vừa giúp người tiêu dùng mua được nông sản an toàn với giá tốt.
Từ chiều tối ngày 21/03/2018, các loại củ cải trắng, su hào, cà rốt và bắp cải trắng của Mê Linh và Hưng Yên đã bắt đầu có mặt trên kệ của siêu thị Co.opmart Hà Nội và một số cửa hàng thực phẩm Co.op Food tại Hà Nội. Giá bán các loại nông sản này bằng với giá thu mua số lượng lớn từ nông dân, dao động quanh mức từ 2.500 đồng đến 6.900 đồng/kg tùy loại sản phẩm.