Sân bay Cần Thơ đón hơn 600 hành khách từ Hàn Quốc về trong 1 buổi chiều

(PLVN) - Chiều ngày 1.3, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ thông báo, liên tiếp hơn 600 khách đến từ Hàn Quốc trên 3 chuyến bay, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã trực tiếp đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đây.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ.

Theo ghi nhận, trong buổi chiều ngày 01/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ. Sau khi kiểm tra, Thứ trưởng đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của TP.Cần Thơ.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết thêm, theo chỉ đạo, hiện nay, những chuyến bay đến từ Hàn Quốc sẽ đáp xuống sân bay Cần Thơ, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và sân bay Phù Cát (Bình Định). Căn cứ vào tình hình thực tế và theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh đã đồng ý cho một số chuyến bay không hạ cánh ở xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), mà chuyển về sân bay Cần Thơ để đảm bảo việc đón và kiểm soát được tốt hơn.

Sân bay Cần Thơ đón hơn 600 hành khách từ Hàn Quốc về trong 1 buổi chiều ảnh 1
Các hành khách về sân bay Cần Thơ từ Hàn Quốc mang tâm trạng khá thoải mái - Ảnh internet

Theo thông tin của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP.Cần Thơ, ngay khi hạ cánh xuống sân bay của địa phương này, những hành khách đến từ các thành phố đang có dịch COVID-19 của Hàn Quốc đều được bố trí đưa về khu cách ly tập trung theo quy định.

"TP.Cần Thơ đã triển khai rất chặt chẽ, từ vấn đề về khai báo y tế, kiểm dịch ngay tại Cảng hàng không và phân luồng về các khu tập trung để phân loại tổ chức cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Họ đã làm rất tốt", thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm