Sắp Đại hội thành lập CLB luật sư thương mại quốc tế Việt Nam

(PLO) - Đại hội thành lập Câu lạc bộ luật sư (LS) thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Bussiness Laywer Club - VBLC) sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 11/12 với sự tham dự của khoảng 80 LS thành viên trong tổng số 100 thành viên Câu lạc bộ.

LS.TS.Đỗ Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch LĐLSVN và LS.Trần Tuấn Phong - LS sáng lập Công ty Luật VILAF Hồng Đức chủ trì cuộc họp báo

LS.TS.Đỗ Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch LĐLSVN và LS.Trần Tuấn Phong - LS sáng lập Công ty Luật VILAF Hồng Đức chủ trì cuộc họp báo

Sáng nay (7/12), Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) thông tin trước báo giới về Đại hội thành lập Câu lạc bộ LS thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Bussiness Laywer Club - VBLC). CLB là một tổ chức thuộc LĐLS VN.

LS.TS.Đỗ Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch LĐLSVN cho biết, Đại hội sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 11/12 có sự tham dự của khoảng 80 LS thành viên CLB trong tổng số 100 thành viên CLB. Đại diện lãnh đạo Bộ Tư pháp sẽ phát biểu chào mừng Đại hội. 

Với tinh thần “Đoàn kết – Kỷ cương – Trí tuệ - Bảo vệ công lý”, ĐH sẽ bầu Ban chủ nhiệm (11 thành viên); thảo luận và thông qua quy chế tổ chức và hoạt động của CLB, Chương trình hành động và nhiệm vụ của CLB.

Khẳng định CLB sẽ "trải thảm đỏ" để thu hút các LS có uy tín, thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài nhưng LS.Đỗ Ngọc Thịnh cũng nhấn mạnh, CLB là mô hình mở dựa trên yếu tố tự nguyện nhưng có nhiều đặc thù vì liên quan đến trách nhiệm của LS trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý có chất lượng cho xã hội. 

Do vậy, việc lựa chọn thành viên cũng rất kỹ càng, có tính chọn lọc, phải có sự giới thiệu để đảm bảo thành viên đủ điều kiện tham gia CLB để thụ hưởng ưu thế trong đào tạo, bồi dưỡng, giao lưu và cung cấp dịch vụ  pháp lý cho xã hội nhưng đồng thời phải có nghĩa vụ xây dựng CLB, đội ngũ LS thương mại quốc tế của VN và đóng góp vào các nhiệm vụ chính trị pháp lý của đất nước…

Ngoài các cá nhân LS và tổ chức hành nghề LS là thành viên, LS.Trần Tuấn Phong  - LS sáng lập của Công ty VILAF Hồng Đức, thành viên Ban vận động thành lập CLB cho biết, CLB cũng sẽ kêu gọi cả các chuyên gia pháp lý chuyên gia pháp lý trong lĩnh vực này (trọng tài viên, đấu giá viên, ngân hàng, giám đốc các doanh nghiệp kinh doanh cổ phiếu…), các doanh nghiệp để tạo sự kết nối rộng rãi, đảm bảo sự đa dạng cho hoạt động hợp tác vì mục tiêu phát triển LS thương mại quốc tế và hoạt động hội nhập quốc tế của LS VN.

CLB được thành lập nhằm tập hợp, gắn kết các tổ chức hành nghề LS, các LS hành nghề độc lập và các LS của các DN trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài; thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các tổ chức hành nghề LS, LS, chuyên gia pháp luật và với DN, cơ quan và tổ chức trong nước và quốc tế về pháp luật liên quan đến hội nhập kinh tế quốc tế; thực hiện các hoạt động góp phần phát triển nguồn nhân lực LS phục vụ hội nhập; tạo nền tảng để phát triển nghề LS Việt Nam ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lấy tuyên truyền để "phòng" phát sinh trách nhiệm bồi thường

Lấy tuyên truyền để "phòng" phát sinh trách nhiệm bồi thường

(PLVN) -Thời gian qua, công tác tuyên truyền pháp luật về BTNN luôn được Cục Bồi thường nhà nước (BTNN) và Sở Tư pháp các địa phương quan tâm thực hiện nhằm phổ biến các quy định trong lĩnh vực này đến cán bộ, nhân dân, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm công vụ.

Đọc thêm