Sau vụ bác sĩ kê cả thực phẩm chức năng, mỹ phẩm trong đơn thuốc: 2 bệnh viện của Hải Dương chấn chỉnh toàn bộ cán bộ, công nhân viên

(PLVN) - Sau khi báo PLVN có bài phản ánh tình trạng một số bác sĩ ở bệnh viện Nhi và bệnh viện Phụ sản Hải Dương kê thực phẩm chức năng, mỹ phẩm vào đơn thuốc của bệnh nhân, 2 bệnh viện của Hải Dương chấn chỉnh toàn bộ cán bộ, bác sỹ.

Bệnh viện Nhi Hải Dương.

Bệnh viện Nhi Hải Dương.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Bác sĩ Nguyễn Thị Lan – Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Dương cho biết: Sau khi nhận được thông tin phản ánh của Báo, bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã cho kiểm tra lại toàn bộ bệnh viện. Kết quả kiểm tra xác định, có 1 số trường hợp bác sĩ trẻ chưa nắm được Thông tư 52 của Bộ Y tế. Lãnh đạo Bệnh viện đã quán triệt lại toàn bộ cán bộ, nhân viên trong cuộc họp giao ban.

Đồng thời, Bệnh viện cũng đã yêu cầu khoa Dược lập lại danh mục của nhà thuốc, lên danh sách những thuốc nào được kê đơn, thuốc nào không được kê đơn và chuyển đến từng khoa để yêu cầu thực hiện đúng quy định.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hải Dương cũng cám ơn báo Pháp luật Việt Nam đã có những phát hiện, góp ý để bệnh viện ngày một hoàn thiện hơn trong công tác khám chữa bệnh.

Đối với Bệnh viện Nhi Hải Dương , Bác sĩ Nguyễn Thị Thức - Giám đốc cho biết: Sau khi nhận được thông tin từ báo Pháp luật Việt Nam, Bệnh viện đã xác minh nhận thấy có trình trạng kê đơn chứa cả thực phẩm chức năng xảy ra ở Bệnh  viện.

Theo bác sĩ Thức, việc bác sĩ khoa thần kinh không nắm rõ quy trình là sơ suất của Bệnh viện.Trong trường hợp cần bổ sung cho bệnh nhi, các bác sĩ có thể có thể tư vấn cho bệnh nhân, tuy nhiên không được kê vào đơn. Bệnh viện đã chấn chỉnh lại việc kê đơn của toàn bộ cán bộ nhân viên. Đồng thời lãnh đạo Bệnh viện Nhi cũng khẳng định, sẽ không để xảy ra tình trạng kê đơn sai như vậy trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm