Say rượu con trai đâm bố tử vong

(PLVN) - Ngày 11/3, tại TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thanh Hà (32 tuổi), trú xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam về tội “Giết người”.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hà tại TAND tỉnh Quảng Nam.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hà tại TAND tỉnh Quảng Nam.

Theo bản cáo trạng, vào ngày 20/12/2019, bị cáo Nguyễn Thanh Hà uống rượu từ sáng đến chiều thì về nhà. Mẹ nấu ăn xong, Hà vào gọi bố mình là ông Nguyễn Thành H, đang nằm ngủ dậy để ăn tối mà không dậy. Hà xin ông H, điếu thuốc để hút nhưng ông không cho. Bực tức việc này, Hà đã dùng rựa gõ vào chân của bố. Sau đó, ông Hờ bật dậy rồi đi thẳng ra ngoài sân. Hà bỏ lại rựa và cầm lấy một con dao đi theo ra ngoài sân.

Tại đây, hai bố con cãi nhau một lúc thì ông H, lấy một khúc cây cầm trên tay nói “mi con tau mà mi định đâm ta hả”. Trong lúc đó Hà đang say rượu và bực tức việc bố không cho thuốc lá hút nên đã dùng dao đâm hai nhát vào bụng ông H. Sau đó, ông H, được đi cấp cứu và điều trị nhưng do vết thương quá nặng nên bị tử vong ngày 1/1/2020.

Sau khi xem xét hành vi của bị cáo Hà, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Hà 12 năm tù vệ tội “Giết người”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm