Sẽ xây dựng 2 cây cầu vượt sông Cầu kết nối Bắc Giang - Bắc Ninh

(PLVN) - Vừa qua, Đoàn công tác tỉnh Bắc Giang đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh để trao đổi một số nội dung liên quan đến phát triển kinh tế- xã hội chung của hai tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh

Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh

Thảo luận và trao đổi tại buổi làm việc với tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã đưa ra các đề xuất về phương án quy hoạch và chủ trương đầu tư.

Cụ thể, từ năm 2020 đến năm 2022 sẽ tiến hành xây dựng 2 cây cầu vượt sông Cầu, kết nối đường vành đai IV, tỉnh Bắc Giang với tỉnh Bắc Ninh. Gồm cầu vượt và đường dẫn kết nối tuyến vành đai IV (Hà Nội) tại địa phận xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa với KCN Yên Phong I (Yên Phong) và Cầu vượt và đường dẫn kết nối huyện Việt Yên với khu đô thị Tây Bắc, thành phố Bắc Ninh; 

Để có thể hoàn thành chủ trương này, phía lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đề nghị tỉnh Bắc Ninh bổ sung quy hoạch xây dựng 2 cây cầu và đường dẫn để phục vụ cho việc phát triển hạ tầng giao thông, tạo tiền đề để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương.

 Đồng thời, tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu Bắc Ninh thực hiện điều chỉnh các quy hoạch có liên quan để tiến hành kế hoạch như dự kiến. 

Sẽ xây dựng 2 cây cầu vượt sông Cầu kết nối Bắc Giang - Bắc Ninh ảnh 1
Lãnh đạo hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đều hướng đến phát triển kinh tế- xã hội chung.

Lãnh đạo hai tỉnh cũng đã thảo luận, bàn bạc và xem xét tính khả thi của từng phương án để triển khai. Về công tác quy hoạch cần phải có sự thống nhất trong việc lập quy hoạch hai bên bờ sông Cầu theo hướng chỉnh trang hai bờ sông, quy hoạch xây dựng các khu đô thị 2 bên đầu cầu tạo điểm nhấn là cụm khu đô thị kết nối giữa hai tỉnh, thu hút du lịch, đầu tư, thương mại hàng hóa. Bên cạnh đó, lãnh đạo 2 tỉnh cũng đã cân nhắc kỹ mọi yếu tố, đặc biệt là vị trí xây dựng phải đảm bảo đúng quy hoạch, đúng tuyến để đáp ứng yêu cầu lâu dài và bền vững. 

Phát biểu tại buổi làm việc ngày 28/5 vừa qua, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đồng ý với chủ trương đề ra của hai tỉnh và khẳng định Bắc Ninh sẽ tham gia xây dựng một trong hai cây cầu trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đề nghị các sở, ngành liên quan nghiên cứu và xem xét kiến nghị của Bắc Giang để đi đến sự thống nhất chung, trên tinh thần quy mô của dự án phải có tầm nhìn chiến lược lâu dài. Đồng thời, đề xuất phương án cụ thể để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh sớm triển khai dự án, tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội vững mạnh của 2 địa phương./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm