Sở Tư pháp Bạc Liêu triển khai các văn bản pháp luật mới

(PLVN) - Ngày 17/9, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật mới và Nghị quyết của HĐND tỉnh dưới sự chủ trì của ông Trần Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh.

Ông Trần Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch HĐPHPBGDPL tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại hội nghị

Ông Trần Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch HĐPHPBGDPL tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe ông Nguyễn Văn Chung - Phó chánh Thanh tra tỉnh khái quát về tình hình phòng chống tham nhũng trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Phó chánh Thanh tra tỉnh đã giới thiệu những điểm mới của Luật Phòng chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 59/2019/NĐ-CP ngày 01/7/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng chống tham nhũng năm 2018.

Sở Tư pháp Bạc Liêu triển khai các văn bản pháp luật mới ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị cũng được nghe Luật sư Lê Hải Lâm (Đoàn Luật sư tỉnh Bạc Liêu) giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật Trồng trọt và Luật Chăn nuôi. 

Tại hội nghị, ông Trần Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng PBGDPL tỉnh Bạc Liêu cũng đã giới thiệu các nghị quyết của HĐND tỉnh được thông qua tại kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX.

Sở Tư pháp Bạc Liêu triển khai các văn bản pháp luật mới ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Chung - Phó chánh Thanh tra tỉnh Bạc Liêu giới thiệu những điểm mới của Luật Phòng chống tham nhũng 2018

Hội nghị này nhằm nâng cao  trách nhiệm của chính quyền các cấp cũng như nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, giúp việc của các tổ chức, cá nhân có liên quan về công tác phòng chống tham nhũng. Đề nghị các đại biểu tham dự cần chủ động nghiên cứu thêm tài liệu để nắm chắc hơn những nội dung mới của Luật nhằm tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân qua đó  tạo sức mạnh tổng hợp ttrong việc đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi nạn quan liêu, tham nhũng” - ông Trần Minh Đức đề nghị.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm