Sở Tư pháp Nghệ An trao quà hỗ trợ hộ nghèo ăn Tết

(PLVN) - Đoàn công tác của Sở Tư pháp Nghệ An mới về xã Thanh Sơn (huyện Thanh Chương, Nghệ An) trao tặng quà tết cho người nghèo địa phương.

40 suất quà tết được trao cho 40 hộ nghèo trên địa bàn xã Thanh Sơn.

40 suất quà tết được trao cho 40 hộ nghèo trên địa bàn xã Thanh Sơn.

Hưởng ứng lời kêu gọi Tết vì người nghèo của Bí thư tỉnh ủy tỉnh Nghệ An, cán bộ công nhân viên Sở Tư pháp Nghệ An đã kêu gọi quyên góp ủng hộ nhân dân tại xã Thanh Sơn (Thanh Chương (Nghệ An). 

Sáng 17/1, Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An – ông Hoàng Quốc Hào, bà Nguyễn Thị Quế Anh – Phó giám đốc sở Tư pháp cùng các cán bộ Sở đã có mặt tại xã Thanh Sơn để trao 40 suất quà tết cho 40 gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn cũng trao tặng UBND xã Thanh Sơn 2 màn hình máy tính để cán bộ xã có điều kiện hơn trong các hoạt động nghiệp vụ phục vụ nhân dân được tốt hơn. 

Dịp này, Đoàn thanh niên sở Tư pháp đã trao 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. 

Sở Tư pháp Nghệ An trao quà hỗ trợ hộ nghèo ăn Tết ảnh 1
 Giám đốc Sở Tư pháp Hoàng Quốc Hào trao tặng quà đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn thanh niên cũng tặng cho em Lữ Văn Tri Thông – học sin lớp 3, Trường Tiếu học Kim Lân, xã Thanh Chương một chiếc bàn học để em phục vụ việc học tập tốt hơn, ngoài ra đoàn cũng nhận đỡ đầu cho em này trong suốt quá trình học tập.

Giám đốc sở Tư pháp Nghệ An - ông Hoàng Quốc Hào cho biết, chương trình với những món quà dù là ít ỏi nhưng là tấm lòng của cán bộ Sở Tư pháp với mong mỏi góp thêm một phần nhỏ để người dân có thêm một cái tết ấm áp, đủ đầy hơn.

Xã Thanh Sơn là xã đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Chương, nhân dân trong vùng phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số sống trong vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ (huyện Tương Dương) về tái định cư, tỉ lệ hộ nghèo còn trên 70% dân số toàn xã. 

Hoạt động trao tặng quà Tết Nguyên đán là hoạt động thường niên của Sở Tư pháp với xã Thanh Sơn mỗi dịp Tết đến. 

Thay mặt chính quyền và nhân dân, ông Lữ Văn Đương – Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn đã cám ơn tấm lòng thơm thảo của lãnh đạo và cán bộ Sở Tư pháp cũng như những món quà đến với đồng bào nhân dân trên địa bàn và UBND xã Thanh Sơn. 

Một số hình ảnh về chương trình trao quà của Sở Tư pháp Nghệ An:

Sở Tư pháp Nghệ An trao quà hỗ trợ hộ nghèo ăn Tết ảnh 2
 Phó giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Thị Quế Anh trao tặng quà tết tới các hộ nghèo xã Thanh Sơn
Sở Tư pháp Nghệ An trao quà hỗ trợ hộ nghèo ăn Tết ảnh 3
 10 suất quà tặng 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Thanh Sơn
Sở Tư pháp Nghệ An trao quà hỗ trợ hộ nghèo ăn Tết ảnh 4
 Bí thư đoàn thanh niên trao tặng chiếc bàn học cho em học sinh nghèo vượt khó
Sở Tư pháp Nghệ An trao quà hỗ trợ hộ nghèo ăn Tết ảnh 5
Mong muốn những người có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm vui Tết nguyên đán 2020
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm