Sôi nổi các hoạt động chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hướng tới kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), nhiều địa phương trên cả nước tưng bừng triển khai các hoạt động chào mừng thiết thực, ý nghĩa.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2023; kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, gửi lời cảm ơn những đóng góp của đội ngũ nhà giáo và lãnh đạo thành phố Hà Nội đã dành sự quan tâm sâu sắc đến sự phát triển của ngành Giáo dục, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho rằng, giáo dục Hà Nội có nhiều thuận lợi nhưng cũng đầy thách thức bởi quy mô giáo dục rất lớn, là nơi được kỳ vọng phải đạt chất lượng tốt nhất, mẫu mực nhất, là nơi mà phụ huynh có trình độ với đòi hỏi cao… Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã vượt qua nhiều khó khăn, không ngừng vươn lên và đạt kết quả tốt.

Sở GD&ĐT TP HCM đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2023. Giải thưởng nhằm tôn vinh những cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo tiêu biểu, những người đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo của Thành phố và cả nước.

Năm nay, giải thưởng được trao cho 38 giáo viên ở các bậc học và 12 cán bộ quản lý. Bên cạnh các tiêu chí về chuyên môn, giải thưởng đề cao tính lan tỏa, ảnh hưởng của giáo viên đối với công tác dạy và học.

Dịp này, UBND TP HCM cũng tặng Cờ thi đua cho 17 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và vinh danh 25 Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu. Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 5 cá nhân, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 28 tập thể có thành tích xuất sắc trong giáo dục và đào tạo; UBND thành phố Đà Nẵng tặng Cờ Thi đua cho 3 tập thể, tặng Bằng khen cho 8 tập thể và trao danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 23 tập thể...

Ngày 16/11 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã tổ chức Lễ tuyên dương 30 giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2023. Chương trình là hoạt động ý nghĩa nhằm kịp thời ghi nhận và biểu dương các cá nhân là giáo viên, giảng viên trẻ có nhiều thành tích nổi bật trên toàn tỉnh; đồng thời, thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tuyên dương 30 giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2023 - Ảnh: Báo Nghệ An

Tuyên dương 30 giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2023 - Ảnh: Báo Nghệ An

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương khẳng định, 30 giáo viên, giảng viên trẻ được tuyên dương là những điển hình tiêu biểu trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Đây cũng là lực lượng có nhiều hoạt động nổi bật đối với phong trào Đoàn - Hội - Đội tỉnh Nghệ An trong thời gian qua.

Vĩnh Phúc cũng đã tổ chức vinh danh, khen thưởng cho gần 200 giáo viên, học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt năm học 2022 - 2023.

Tại lễ tuyên dương, 19 giáo viên, 171 học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt năm học 2022 - 2023 đã được tôn vinh, khen thưởng. Nhiều tổ chức, cá nhân đã trao những phần quà cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Năm học 2022 - 2023, toàn tỉnh có 19 thầy, cô giáo là người dân tộc thiểu số đạt thành tích giáo viên giỏi cấp huyện, thành phố và cấp tỉnh; 19 học sinh dân tộc thiểu số đạt giải Quốc gia các môn học; 65 học sinh đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; 80 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, thành phố và nhiều em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện...

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang cho rằng ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh cần tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong các nhà trường, nhất là trường có học sinh dân tộc thiểu số, dân tộc nội trú. Đồng thời, đề nghị Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các ngành liên quan nghiên cứu, tham mưu tỉnh ban hành các chính sách đặc thù, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giáo viên và học sinh vùng dân tộc thiểu số, miền núi.

UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu và kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Năm học 2022-2023, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và HS, SV nói riêng, ngành Giáo dục tỉnh Lào Cai nói chung đã vượt qua khó khăn, thách thức tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THPT: có 812 học sinh đoạt giải, có 1 học sinh được lựa chọn tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực môn Sinh học; Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia: Tỉnh Lào Cai có 02 dự án tham gia và đạt 01 Giải Nhất, 01 Giải Tư; Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” đạt 45 giải; Các Hội thi, cuộc thi Thể thao học sinh tổ chức toàn quốc đoạt 43 Huy chương;...

Lào Cai khen thưởng nhiều nhà giáo tiêu biểu.

Lào Cai khen thưởng nhiều nhà giáo tiêu biểu.

Biểu dương thành tích xuất sắc của các thầy, cô giáo; tập thể, cá nhân học sinh, bà Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị ngành GD&ĐT, các nhà giáo tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Nhân dịp này, đã có 6 tập thể được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 3 tập thể và 24 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 30 tập thể nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh; 24 cá nhân được trao Huy hiệu Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai; 103 tập thể lao động xuất sắc; 142 nhà giáo được Chủ tịch UBND tỉnh, 9 tập thể, 51 cá nhân được Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước mới tổ chức họp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam. Tham dự buổi lễ có, bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cùng đại diện các lãnh đạo sở, ban, ngành của tỉnh, huyện, các cấp trên địa bàn.

Theo đó, các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm đã cùng ôn lại những truyền thống về tôn sư trọng đạo và khẳng định những giá trị này sẽ tiếp tục được tiếp nối, phát huy.

2 cá nhân của ngành giáo dục tỉnh Bình Phước được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.
2 cá nhân của ngành giáo dục tỉnh Bình Phước được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước biểu dương các thế hệ thầy cô giáo trong tỉnh, những thành tựu đạt được trong thời gian qua và cho biết, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm đầu tư cho giáo dục. Tuy nhiên, bà Trần Tuyết Minh cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế của ngành. Từ đó, bà Trần Tuyết Minh đề nghị các địa phương, ngành giáo dục tiếp tục triển khai hiệu quả chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước về giáo dục; xây dựng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đảm bảo đủ về số lượng, đạt chuẩn về trình độ, đáp ứng nhu cầu đổi mới toàn diện giáo dục… Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng đề nghị ngành giáo dục quan tâm hơn nữa đến công tác phòng chống tai nạn giao thông, đuối nước, trẻ em gái bị xâm hại trong trường học…

Trong khuôn khổ chương trình, 2 cá nhân của ngành giáo dục tỉnh Bình Phước đạt thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018 đến năm học 2021 - 2022 đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể và 23 cá nhân; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Tại Đồng Nai có 92 cá nhân nhận giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh năm 2023. Theo đó, các nhà giáo trẻ này là các nhà giáo tiêu biểu về đạo đức, đạt chiến sĩ thi đua cơ sở trở lên, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, quản lý, cải tiến lề lối làm việc, có nhiều đóng góp cho hoạt động giáo dục, thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành GD-ĐT, tích cực tham gia các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ. Bên cạnh đó, các nhà giáo trẻ tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, chăm lo, hỗ trợ học sinh, sinh viên…

Hội đồng họp xét duyệt Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2023

Hội đồng họp xét duyệt Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2023

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức Họp mặt kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Đây là dịp ghi nhận và tri ân những đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo, viên chức, người lao động cho sự nghiệp giáo dục của thành phố.

Trên địa bàn thành phố có trên 16.000 công chức, viên chức ngành GD&ĐT. Trong thời gian qua, các thầy giáo, cô giáo luôn giữ vững về bản lĩnh chính trị, tâm huyết với nghề; cùng nhau không ngừng phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, tiếp tục chủ động đổi mới, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển của thành phố.

Qua đó, đã góp phần tích cực trong sự phát triển giáo dục và đào tạo, đạt nhiều kết quả tích cực: chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng nâng cao ở các cấp, bậc học, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp không ngừng tăng lên, luôn giữ vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ gửi gắm: “Với lòng yêu nghề và lương tâm, trách nhiệm của người thầy, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố sẽ tiếp tục thực hiện thành công sứ mệnh đào tạo nhiều thế hệ trẻ có lòng yêu nước nồng nàn, có đạo đức cách mạng trong sáng, có tri thức, phẩm chất và năng lực phù hợp, đáp ứng sự phát triển và tiến bộ xã hội”.

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ Họp mặt kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Cần Thơ.

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ Họp mặt kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Cần Thơ.

Dịp này, lãnh đạo thành phố Cần Thơ cũng đã trao Cờ thi đua của UBND thành phố cho 8 tập thể; 6 cá nhân nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố; 20 nhà giáo tiêu biểu và 20 dòng họ, hộ gia đình, mô hình học tập tiêu biểu...

Tại Lâm Đồng, sáng 20/11, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Lạt đã tổ chức 7 đoàn đến thăm và chúc mừng 34 cơ quan, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Đoàn đã đến thăm và chúc mừng Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng, Trường Chính trị tỉnh, Trường Đại học Đà Lạt; Phòng GD&ĐT, các trường học từ bậc Mầm non đến bậc THPT đóng chân trên địa bàn TP Đà Lạt…

Tại các nơi đến, lãnh đạo TP Đà Lạt gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các nhà giáo, cán bộ quản lý nhiều sức khỏe, vui tươi và tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh và TP Đà Lạt thời gian tới.

Ông Đặng Trí Dũng - Bí thư Thành uỷ Đà Lạt (số 5 từ phải qua) tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên Trường THCS Nguyễn Du.

Ông Đặng Trí Dũng - Bí thư Thành uỷ Đà Lạt (số 5 từ phải qua) tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên Trường THCS Nguyễn Du.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được thời gian qua, lãnh đạo TP Đà Lạt cũng mong muốn ngành giáo dục thành phố thời gian tới cần tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đào tạo. Cùng với đó, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “thi đua đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” gắn với việc “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

Đọc thêm