80 người bay từ vùng dịch Hàn Quốc về Đà Nẵng, 1 người bị sốt

(PLVN) - Tối 24/2, Sở Y tế Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về tình hình sức khỏe của 80 hành khách là công dân Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan từ vùng dịch Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay quốc tế TP Đà Nẵng.

Đón và cách ly đoàn người bay từ vùng có dịch tại Hàn Quốc về Đà Nẵng

Đón và cách ly đoàn người bay từ vùng có dịch tại Hàn Quốc về Đà Nẵng

Theo đó, 80 hành khách gồm 58 công dân Việt Nam, 20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan đi du lịch và 10 người thuộc tổ lái. Các cá nhân này đã được đo thân nhiệt và đánh giá sơ bộ về tình hình sức khỏe, làm tờ khai y tế và được giải thích; khử trùng các trang thiết bị cá nhân, hàng hóa (hành lý mang theo) của các cá nhân này ngay tại chân cầu thang máy bay.

 Nhóm người được đưa đi cách ly.

Qua phân loại có 1 hành khách nam (người Việt Nam) bị sốt và được chuyển về Bệnh viện Phổi để cách ly, số còn lại gồm: 57 người Việt Nam được chuyển cách ly tại Đồng Xanh, Đồng nghệ, Hòa Vang; 22 công dân người nước ngoài (20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan) được chuyển cách ly tại Khách sạn Sông Hàn. Tuy nhiên, do liên quan đến công tác chuẩn bị, trong đêm đầu tiên, nhóm du khách nước ngoài tạm thời ở tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tổ lái gồm 10 người được cách ly tại nhà. 

Trên đường đi về khu cách ly, các công dân và người nước ngoài được chăm sóc chu đáo, có xe Công an dẫn đường và xe 115 đi kèm, dọc đường bố trí lực lượng Công an, Quân đội và Dân quân tham gia để đảm bảo chuyển vận an toàn đến khu cách ly.

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng: 58 công dân Việt Nam, trong đó có 34 nữ và 24 nam là công dân của 31 tỉnh, thành, trong cả nước. Qua khảo sát sơ bộ về tình trạng sức khỏe chưa thấy có các trường hợp mắc bệnh nặng, bệnh mạn tính.

 Hiện tại có 1 người Việt bị sốt; 22 khách nước ngoài được chọn cách ly tại khách sạn.

Tính đến chiều 24/2, Đà Nẵng có 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đang được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 42 tàu bay, 2 tàu biển với 3.144 người nhập cảnh. Trong đó, có 954 người phải khai báo y tế. Liên quan đến công tác phòng chống dịch, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng thông báo, từ 20/2/2020, Bệnh viện 199 - Bộ Công an bắt đầu tiếp nhận, thu dung các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. 

Số điện thoại đường dây nóng và thường trực 24/24 giờ tại Bệnh viện: 1900.98.68.68, số điện thoại khoa Cấp cứu: 0236.3986.881.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm