Khánh thành nhiều tòa nhà khám chữa bệnh kỹ thuật cao

(PLO) -Kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng 26/2, Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) đã khánh thành và đưa vào hoạt động tòa nhà kỹ thuật cao với 11 tầng hiện đại.

Khánh thành nhiều tòa nhà khám chữa bệnh kỹ thuật cao

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, tòa nhà kỹ thuật công nghệ cao của BV Việt Đức được xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa với tổng mức đầu tư 394 tỷ đồng, trong đó có 1/3 là nguồn vốn ngân sách Nhà nước.
Tòa nhà kỹ thuật công nghệ cao trên có tổng diện tích sàn hơn 27.500 mét vuông, với 365 giường bệnh, gồm 7 khoa lâm sàng. Tòa nhà kỹ thuật đi vào hoạt động, BV có thêm khu chẩn đoán hình ảnh, khu xét nghiệm và 22 phòng mổ hiện đại, nâng tổng số giường bệnh của BV lên 1.450 giường với 52 phòng mổ, trong đó có phòng mổ công nghệ cao đạt tiêu chuẩn châu Âu.
Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá, với việc đưa vào hoạt động tòa nhà kỹ thuật cao, BV Việt Đức hướng tới trở thành trung tâm ngoại khoa hàng đầu của châu Á. Được biết, BV sẽ giành 2/3 số giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân bảo hiểm y tế và 1/3 số giường còn lại điều trị theo yêu cầu.
Cùng ngày, BV Nhi Trung ương cũng tổ chức lễ cắt băng khánh thành Khu khám bệnh thuộc dự án “Cải tạo, mở rộng và nâng cấp BV Nhi Trung ương - giai đoạn 2” với tổng diện tích mặt sàn trên 75.000 mét vuông, giúp tiếp nhận và điều trị thêm 1.000 bệnh nhân tại cùng một thời điểm./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Số con ảnh hưởng đến giấc ngủ của phụ nữ

Số con ảnh hưởng đến giấc ngủ của phụ nữ

(PLVN) - Những bà mẹ có nhiều hơn 1 con cho biết họ bị gián đoạn giấc ngủ nhiều hơn những bà mẹ chỉ có 1 con. Tuy nhiên, số con cái không ảnh hưởng đến chất lượng và số giờ ngủ của các ông bố.
Đọc thêm