Tại cái điện thoại?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một clip dài 8 phút quay cảnh nhạy cảm của một đôi trai gái bị tung lên mạng và cũng ngay lập tức, người ta bỏ công tìm hiểu danh tính của đôi trai gái đó. Thông tin đời tư bị phơi bày trên mạng. Bản thân “nữ chính” của clip này đã lâm vào tình trạng hoảng loạn.

Sự cố này càng trở nên nghiêm trọng khi cô gái nghi ngờ về manh mối của việc tung clip. Bắt đầu từ việc một nhóm người, trong đó có cô gái trong clip, tụ tập hát hò gây tiếng ồn ảnh hưởng đến hàng xóm.

Họ báo công an và nhóm người trên bị mời đến trụ sở công an làm việc, điện thoại bị thu và phải cung cấp mật mã mở khóa. Có ý kiến nghi ngờ đây là nguyên nhân lộ clip?

Rất kịp thời, đại diện cơ quan công an đã lên tiếng, tỏ thái độ quyết tâm tìm cho ra người đã tung clip này và không có “vùng cấm” với bất kỳ ai, sẽ xử lý đúng pháp luật. 

Trong khi chờ đợi kết luận của cơ quan chức năng, một điều cần thiết rút ra từ sự việc là mọi người phải cẩn trọng trong cách ứng ứng xử với cái điện thoại thông minh - một trong những đồ vật cần thiết và lưu giữ rất nhiều thông tin cá nhân, thậm chí bí mật đời tư.

Người dùng điện thoại nên cân nhắc khi ghi lại và lưu giữ những “kỷ niệm đẹp, thăng hoa của tình yêu”.

Không ít trường hợp đã phải trả giá đắt, người thì bị tống tiền, gia đình tan vỡ, kẻ thì bị tổn thương, khó lấy lại thăng bằng cũng như sự tự tin trong cuộc sống... Nghiêm trọng hơn, có trường hợp tự tử vì quá xấu hổ!   

Cùng chuyên mục
Phòng chống dịch bệnh COVID-19 là công việc quan trọng, cấp bách nhất hiện nay.

Sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường

(PLVN) - Công tác chống dịch COVID-19 đã và đang được Đảng, Nhà nước và Chính phủ quan tâm, chỉ đạo rất mạnh mẽ. Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay, sự chỉ đạo càng quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa bởi tình hình diễn biến dịch ngày càng phức tạp. Chính phủ cũng đã đưa ra những chính sách phù hợp, linh hoạt, mạnh mẽ theo hướng đổi mới, sáng tạo.

Đọc thêm