Tạm đình chỉ thầy giáo tin học bị “tố” dâm ô học sinh lớp 3

(PLO) - Nhà trường đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo dạy tin học bị học sinh và phụ huynh tố cáo có hành vi dâm ô các em học sinh lớp 3.

Tạm đình chỉ thầy giáo tin học bị “tố” dâm ô học sinh lớp 3

Chiều 10/3, ông Trần Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hưng Bình (phường Hưng Bình, TP.Vinh, Nghệ An) xác nhận, nhà trường đã  tạm đình chỉ công tác thầy C.V.D (SN 1984) - giáo viên dạy tin học để làm rõ những vấn đề liên quan đến nội dung phụ huynh làm đơn tố cáo thầy D. có hành vi dâm ô nhiều lần với nhiều học sinh nữ.

Gần đây, một số phụ huynh có con em học tại Trường Tiểu học Hưng Bình đã làm đơn tố cáo thầy C.V.D có hành vi sàm sỡ, dâm ô học sinh.  

Chị L.T.T, phụ huynh cháu N.P.A (học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Hưng Bình) tố cáo chiều 29/2, sau khi con gái đi học về, chị T. phát hiện con gái mình có biểu hiện tâm lý khác thường nên gặng hỏi. Sau một lúc động viên thì con gái mới kể lại bị thầy D. ôm, sờ vào vùng kín.

Quá hoảng hồn, chị lập tức điện thoại cho Hội trưởng Hội phụ huynh thì chị này cho biết con gái chị cũng từng phản ánh bị thầy D. có hành vi sàm sỡ trong giờ học.

Chị T. tiếp tục gọi điện cho một số phụ huynh khác trong trường để hỏi thì có thêm 2 phụ huynh khác cũng xác nhận các con mình cũng kể chuyện bị thầy ôm và bắt ngồi lên đùi nhưng không để ý.

Chị T. cùng nhiều phụ huynh đã làm đơn tố cáo hành vi không đứng đắn của thầy D. lên lãnh đạo nhà trường. Sau khi nhận được đơn của phụ huynh nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm gặp gỡ các em học sinh, đồng thời họp ban giám hiệu và yêu cầu thầy D. tường trình sự việc. 

Thầy Khang cho biết, “Trong lúc làm việc với nhà trường thầy D. phủ nhận vụ việc, nhưng tại buổi họp đối chất với phụ huynh thì thầy D. thừa nhận trong khi giảng dạy em đã có những hành động khiếm nhã đối với các em học sinh.  Thầy D. cũng xin lỗi các phụ huynh vì các hành vi đó là không phù hợp trong môi trường sư phạm”.

Thầy Khang cho biết thêm, thầy C.V.D. hiện là giáo viên dạy hợp đồng của nhà trường. Trước sự việc trên, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác thầy D. và sẽ tiến hành họp hội đồng ban giám hiệu, đưa ra hình thức kỷ luật và sẽ chấm dứt hợp đồng lao động đối với thầy D.  

Trả lời báo chí, bà Ngô Thị Nguyệt, Phó phòng Giáo dục - Đào tạo TP.Vinh (Nghệ An) cũng xác nhận, Phòng đã nhận được thông tin sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học Hưng Bình đã xuống chỉ đạo trực tiếp cho nhà trường làm rõ sự việc.

Tại buổi làm việc, thầy C.V.D. giải trình là mình không cố ý làm những việc đó, tuy nhiên thầy cho rằng mình cần phải rút kinh nghiệm trong việc giao tiếp với học trò. 

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ các báo, Sở đã có công văn số 321/SGD&ĐT-VP về việc xử lý giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo. Yêu cầu Phòng GD&ĐT TP. Vinh báo cáo sự việc với UBND TP. Vinh, đồng thời chỉ đạo trường Tiểu học Hưng Bình phối hợp các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ sự việc trên.

Sở Giáo dục đào tạo cũng yêu cầu khi có kết luận chính thức vụ việc của cơ quan chức năng phải tiến hành chỉ đạo xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với cá nhân ông D. Công văn yêu cầu Phòng GDDT thành phố báo cáo sự việc về Sở GD trước ngày 25/3.

“Quan điểm của Sở là nếu có sự việc đúng như báo phản ánh, thì phải phối hợp với các cơ quan công an để làm sáng tỏ, khi có kết quả chính thức sẽ xử lý nghiêm minh đối với thầy D...", ông Hoàn cho hay./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm