Tất cả F1 của ca nhiễm Hải Phòng ở Hải Dương đều âm tính

(PLVN) - 23h đêm ngày 23/02, ông Nguyễn Hữu Tuấn - chủ tịch UBND xã Cẩm Vũ cho biết, cơ quan chức năng thông báo cả 6 người trên đều âm tính với Sars – Cov- 2.

Tất cả  F1 của ca nhiễm Hải Phòng ở Hải Dương đều âm tính

Tất cả F1 của ca nhiễm Hải Phòng ở Hải Dương đều âm tính

Trước đó, khi nhận thông tin về anh N.V.Q. (SN 1994, hộ khẩu tại xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; hiện ở tại Lê Chân, Hải Phòng, là bạn trai của bệnh nhân Đ.T.Ph) nhiễm Covid - 19, lực lượng chức năng xã Cẩm Vũ đã khẩn trương rà soát, truy vết.

Theo thông tin người nhà cung cấp, bệnh nhân N.V.Q về quê vào 27-28/1/2021 sau đó ra Hải Phòng.

Đến sáng 23/2, địa phương truy vết được 6 trường hợp F1 (gồm bố mẹ của bệnh nhân và 4 người khác liên quan), 9 trường hợp F2. Ngay sau đó những người này đã được cách ly và và lấy mẫu để xét nghiệm.

23h đêm cùng ngày, ông Nguyễn Hữu Tuấn - Chủ tịch UBND xã Cẩm Vũ - cho biết, cơ quan chức năng thông báo cả 6 người trên đều âm tính với SARS – CoV- 2.

Trưa 22/2, Sở Y tế Hải Phòng thông tin về ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Bệnh nhân là chị Đ.T. Ph (SN 1995, địa chỉ thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng). Chị Th. là điều dưỡng, tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng. Tại thời điểm đó, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân bình thường, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp.

Đến 17h ngày cùng, Hải Phòng ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19, đều là F1 của chị Đ.T.Ph (SN 1995, bệnh nhân số 2385), nữ điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải. Hai ca mắc mới là bệnh nhân N.V.Q. (nói trên) và em Đ.M.T (SN 2001, là em gái của bệnh nhân Đ.T.Ph).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm