Tàu Hải quân Hoàng gia Anh thăm Hải Phòng

(PLVN) - Ngày 19/2, tàu HMS Enterprise của Hải quân Hoàng gia Anh đã cập cảng Tân Vũ (TP Hải Phòng), bắt đầu chuyến thăm xã giao kéo dài 1 tuần tại Việt Nam.

Chuyến thăm Việt Nam của tàu Hải quân Hoàng gia Anh nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia.

Chuyến thăm Việt Nam của tàu Hải quân Hoàng gia Anh nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia.

Chuyến thăm diễn ra vào đúng dịp Anh và Việt Nam kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược, trong đó an ninh và quốc phòng là lĩnh vực hợp tác quan trọng. Sự hiện diện của tàu Hải quân HMS Enterprise là cơ hội để đẩy mạnh hợp tác giữa Anh và Việt Nam trong trao đổi chuyên môn về thủy đạc cũng như tăng cường mối liên kết giữa lực lượng Hải quân của 2 nước.

Trong phát biểu trước chuyến thăm, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward cho biết, đây là chuyến thăm thứ 2 của tàu Hải quân Hoàng gia đến Việt Nam. Điều này thể hiện cam kết của Anh đối với an ninh của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trong thời gian tàu HMS Enterprise của Hải quân Hoàng gia Anh thăm Hải Phòng sẽ diễn ra các hoạt động chào xã giao lãnh đạo UBND TP Hải Phòng và lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân; các cơ quan, đơn vị của Việt Nam thăm tàu; tham dự tiệc tiếp tân trên tàu. Ngày 25/2, tàu sẽ rời TP Hải Phòng và tiếp tục hành trình theo kế hoạch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm