Thạch Duy Phát mốc meo, bốc mùi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nghe nhiều người quảng bá về sự hấp dẫn, ngon, ngọt của các sản phẩm kẹo thạch Duy Phát, anh H.N.H ở huyện Yên Thành, Nghệ An mua mấy gói về cho con và các cháu nhỏ. Nhưng trớ trêu thay, cả 2 lần mua về đều phát hiện thạch đã bị mốc đen, rỉ nước, bốc mùi hôi, chua rất khó chịu.

Kẹo thạch Duy Phát bị phản ánh có nhiều sản phẩn mốc meo

Kẹo thạch Duy Phát bị phản ánh có nhiều sản phẩn mốc meo

Phản ánh đến Báo Pháp luật Việt Nam, anh H cho biết, nhân rằm Trung Thu, anh ghé tiệm tạp hóa Bá Sinh tại xóm Chợ, xã Lăng Thành, huyện Yên Thành (tạp hóa lớn nhất xã) để mua một số sản phẩm bánh kẹo về tổ chức Trung thu cho các cháu, trong đó anh có mua một số gói kẹo thạch dòn dai nhãn hiệu ghi trên bao bì là của Công ty TNHH TM & CBTP Duy Phát (gọi tắt là Công ty Duy Phát) có địa chỉ tại cụm công nghiệp La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.

Đêm rằm Trung thu, khi các cháu mở bao thạch để chia nhau thì phát hiện các gói đựng que thạch bên trong đã bị mốc đen, nhiều que thạch đã bị rỉ nước, bốc mùi hôi, chua rất khó chịu. Khi kiểm tra, gia đình anh H thấy bao thạch là loại thạch dài, bẹp có rất nhiều vị như dứa, xoài, dâu, táo… Trên bao bì đều in ngày sản xuất 13/5/2021, thời hạn sử dụng đến ngày 12/01/2022. Dù thời hạn sử dụng còn rất dài, nhưng các sản phẩm đều đã bị mốc meo, rỉ nước rất dơ bẩn, lại còn bốc mùi hôi, chua rất đáng sợ.

Tưởng đó chỉ là sản phẩm cá biệt, bị lỗi nên gia đình anh H không để ý gì và cho qua chuyện. Ít hôm sau, anh đi thăm bà con cũng ghé tiệm tạp hóa này để mua một số đồ, trong đó có sản phẩm thạch của Công ty Duy Phát, nhưng là một loại sản phẩm thạch ngắn, chứ không phải loại thạch dài như lần trước. Do công việc gấp gáp, anh không để ý gì tới bên trong sản phẩm. Tuy nhiên sau đó người thân anh H cho biết sản phẩm thạch Duy Phát bị mốc meo bên trong. Sản phẩm này có ngày sản xuất là 23/02/2021 và hạn sử dụng đến ngày 23/11/2021.

Nghi ngờ đây không phải là sản phẩm cá biệt, bị lỗi mà có thể do chát lượng của sản phẩm từ Công ty Duy Phát không đảm bảo chất lượng nên anh H đã phản ánh đến cơ báo chí nhằm làm rõ cụ thể vấn đề.

Quan sát bằng mắt thường, chúng tôi nhận thấy, bao bì của từng que thạch đã bị đã bị mốc meo, dơ bẩn. Có nhiều que thạch đã bị rỉ nước, bốc mùi rất khó chịu, dù thời hạn sử dụng còn rất dài.

Thạch Duy Phát mốc meo, bốc mùi ảnh 1

Các que kẹo thạch bên trong đã bị mốc meo

Để rõ hơn về những vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ với ông Ngô Văn Sơn - Giám đốc Công ty Duy Phát và ông thừa nhận là đã rất cố gắng để hạn chế sản phẩm bị mốc, hư hỏng, tuy nhiên cũng không thể tránh được 100%. Công ty có quy định, nếu sản phẩm bị mốc, hư hỏng thì phải trả về cho Công ty, chứ không thể bán cho khách hàng vì nó không thể sử dụng được.

Về nguyên nhân bị mốc và rỉ nước, ông Sơn cho biết do quá trình đóng gói từng que thạch có thể bị hở nên nước từ thạch rỉ ra, gây mốc và bốc mùi. Công ty sẽ tiến hành thu hồi sản phẩm bị hư hỏng này.

Điều đáng lưu ý, dù đây là hai sản phẩm có thành phần giống nhau, cách thức đóng gói đều giống nhau, nhưng lại có thời hạn sử dụng khác nhau. Cụ thể với sản phẩm thạch dài có thời hạn sử dụng là 8 tháng, nhưng sản phẩm thạch ngắn lại có thời hạn sử dụng là 9 tháng.

Lý giải về điều này, ông Sơn cho biết, dù thành phần, sản phẩm đều giống nhau, nhưng có thời hạn sử dụng chênh nhau 1 tháng vì thạch dài dễ bị hư hỏng hơn nên thời hạn sử dụng ngắn hơn và ngược lại. Ông Sơn còn cho rằng hiện các công ty làm thạch trên thị trường đều đưa thời hạn sử dụng lên đến 1 năm, trong khi công ty ông chỉ để 8 đến 9 tháng là làm rất chu đáo và có tâm.

Là một trong số ít Công ty có sản phẩm thạch bao phủ thị trường Việt Nam, tuy nhiên nhiều sản phẩm thạch bị mốc và bốc mùi như khách hàng phản ánh là điều Công ty Duy Phát cần xem lại dây chuyền, quá trình sản xuất đã kỹ lưỡng chưa? Cơ quan chức năng về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng cần tiến hành kiểm tra về quá trình sản xuất sản phẩm có đảm bảo chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm hay không.

Riêng với người tiêu dùng cần lưu ý lựa chọn sản phẩm uy tín, chất lượng, xem kỹ sản phẩm trước khi mua để tránh tiền mất, tật mang, nhất là những sản phẩm mà trẻ em yêu thích như thạch để tránh gây hại cho thế hệ tương lai.

Chúng tôi tiếp tục phản ánh thông tin.

Cùng chuyên mục
Bốn nhóm đối tượng được cấp thẻ bảo hiểm y tế quân nhân

Bốn nhóm đối tượng được cấp thẻ bảo hiểm y tế quân nhân

(PLVN) -  Năm 2022, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng tiếp tục thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng do Bộ Quốc phòng quản lý theo quy trình tăng, giảm, gia hạn giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, theo Hướng dẫn số 500/HD-BHXH của Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng về hướng dẫn thủ tục hồ sơ, quy trình cấp, quản lý và sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trong Bộ Quốc phòng.

Đọc thêm