THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu Quốc hội và Bộ Tư pháp giao

(PLO) - Chiều ngày 14/1, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác THADS cao điểm năm 2015, Triển khai công tác năm 2016. Về dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Thủy – Phó tổng cục trưởng Tổng cục THADS. 
Tại hội nghị, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An, ông Trần Văn Thu đã báo cáo tổng kết công tác THADS trong năm 2015. Với những kết quả đáng ghi nhận như: Ra được 11.227 quyết định tiếp nhận, thụ lý giải quyết THADS, trong đó 116 quyết định thuộc thẩm quyền của Cục THADS và 11.061 quyết định thuộc thẩm quyền Chi cục THADS. Đã đăng tải công khai danh sách 2.064 trường hợp chưa có điều kiện THA lên trang thông tin điện tử Cục và gửi cho UBND xã, phường, thị trấn nơi xác minh để niêm yết theo quy định. 
THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu Quốc hội và Bộ Tư pháp giao ảnh 1
 Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An, ông Trần Văn Thu báo cáo công tác THADS trong năm 2015
Tính đến hết tháng 9/2015 thụ lý 11.261 việc, đạt 96%; đã giải quyết xong hơn 225 tỷ 956 triệu đồng (đạt 88%); số việc chuyển lại năm 2016 là 3.170 việc tương ứng hơn 274 tỷ đồng. So với chỉ tiêu Quốc hội và Bộ Tư pháp giao năm 2015 (về việc 88%, về tiền 77% việc chuyển kỳ sau 3%) thì đã vượt 8% về việc, 11% về tiền. Thu nộp ngân sách Nhà nước 19 tỷ đồng gồm án phí, phạt, truy thu sung công…  
Phối hợp với trại giam, trại tạm giam thi hành xong 2.344 trường hợp, thu hơn 10 tỷ đồng; Xây dựng 280 hồ sơ xét miễn, giảm THADS số tiền hơn 2 tỷ đồng; Các cơ quan THADS đã ra quyết định cưỡng chế THA đối với 99 trường hợp… Kết quả trong 8 tháng mở đợt cao điểm THADS, toàn tỉnh đã giải quyết xong 8.316 việc, chiếm 74% so với tổng số việc giải quyết trong năm. Về tiền đã giải quyết được hơn 200 tỷ đồng…
THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu Quốc hội và Bộ Tư pháp giao ảnh 2
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Thanh Thủy trao cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2015 cho Cục THADS Nghệ An
Phát biểu tại Hội nghị Phó tổng cục trưỏng Tổng cục THADS, Nguyễn Thanh Thủy vui mừng đánh giá cao những kết quả đạt được của Cục THADS Nghệ An. Với việc vượt chỉ tiêu của Quốc hội và Bộ Tư pháp đề ra đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu trong công tác thi đua năm 2015. Đang đề nghị Chính phủ tặng cờ luân lưu với thành tích đạt được của THADS Nghệ An trong năm qua. 
THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu Quốc hội và Bộ Tư pháp giao ảnh 3
Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Thủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phó Tổng cục trưởng đề nghị các cơ quan THADS trên địa bàn Nghệ An bám sát chủ trương đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2016. Bên cạnh những chỉ tiêu đã đạt được vẫn còn nhiều chỉ tiêu chưa tương xứng. Phó tổng cục trưởng yêu cầu Cục THADS Nghệ An cần phấn đấu hoàn thành, đạt và vượt chỉ tiêu của Quốc hội và Bộ Tư pháp giao về 72% về việc vượt 30% chỉ tiêu về tiền. Tập trung thi hành những vụ việc kéo dài, những vụ việc liên quan đến ngân hàng… Tăng cường công tác dân vận, vận động đương sự tự nguyện thi hành, đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật.
THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu Quốc hội và Bộ Tư pháp giao ảnh 4
Ông Lê Xuân Đại tặng bằng khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm và phối hợp THADS năm 2015 
Tại hội nghị, Phó tổng cục trưởng cũng ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị báo cáo với Bộ trưởng để tìm phương án tháo gỡ vướng mắc. Thừa ủy quyền Bộ trưởng, ông Nguyễn Thanh Thủy đã trao cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2015 cho Cục THADS Nghệ An. 
THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu Quốc hội và Bộ Tư pháp giao ảnh 5
 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm được UBND tỉnh tặng bằng khen
THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu Quốc hội và Bộ Tư pháp giao ảnh 6
 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác THADS năm 2015 được UBND tỉnh tặng bằng khen
Cũng trong dịp này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Lê Xuân Đại đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 tập thể 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm và phối hợp THADS năm 2015. Ngoài ra, trong dịp này 2 tập thể 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác THA cũng được UBND tỉnh Nghệ An trao tặng bằng khen. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ông Đặng Thanh Sơn Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp.

Cần nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

(PLVN) -Tổ chức thi hành pháp luật là vấn đề luôn được Đảng Cộng sản Việt Nam coi là vấn đề trọng tâm, có ý nghĩa then chốt trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước, đặc biệt là kể từ khi chúng ta thực hiện công cuộc đổi mới năm 1986 cho đến nay. Tại các văn kiện, nghị quyết của Đảng luôn có những nhận định, đánh giá về công tác này và từ đó có những chủ trương, định hướng lớn để Nhà nước thể chế hóa thành pháp luật để tổ chức thực hiện với mục đích đưa chủ trương, định hướng của Đảng thực sự đi vào cuộc sống, bảo đảm cho pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh trong đời sống xã hội.

Đọc thêm