Thái Bình triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong thi hành án dân sự

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Đó là yêu cầu của Cục trưởng Cục THADS Thái Bình Lê Thanh Tình tại Hội nghị triển khai công tác THADS, hành chính năm 2022 diễn ra mới đây.

Thái Bình triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong thi hành án dân sự

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, năm 2021 mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng công tác THADS tỉnh Thái Bình đã đạt được nhiều kết quả tích cực, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Cụ thể, đạt 86,55% về việc và 52,83% về tiền trên số việc và tiền có điều kiện thi hành (vượt 4,05% về việc và 12,73% về tiền so với chỉ tiêu được Tổng Cục THADS giao). Các mặt công tác khác như: tổ chức cán bộ, thi đua khen thưởng; tiếp công dân, kiểm tra và giải quyết khiếu nại tố cáo; tài chính kế toán, văn phòng... thực hiện ngày càng hiệu quả và nề nếp. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đã đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế.

Sau khi nghe các ý kiến trao đổi tại Hội nghị, Cục trưởng Lê Thanh Tình yêu cầu các đơn vị, các nhân trong hệ thống THADS của tỉnh cần sớm xây dựng kế hoạch công tác, đề ra các giải pháp căn cơ, đồng bộ để khắc phục hiệu quả các tồn tại, hạn chế đã được nêu, nhất là các tồn tại, hạn chế mang tính chủ quan, đồng thời nỗ lực vượt qua khó khăn tiếp tục hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Cùng chuyên mục
Ngành tòa án đẩy mạnh chuyển đổi số, phục vụ người dân

Ngành tòa án đẩy mạnh chuyển đổi số, phục vụ người dân

(PLVN) -Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tòa án nhân dân (TAND) trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, bắt kịp với nền tư pháp văn minh của thế giới… trong năm qua, ngành tòa án đã đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng công tác, phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Đọc thêm