Thái Lan phê chuẩn quy định quản lý doanh nghiệp kỹ thuật số

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chính phủ Thái Lan hôm 25/10 đã thông qua dự thảo sắc lệnh về việc quản lý các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nền tảng kỹ thuật số nhằm duy trì sự ổn định về thương mại và tài chính đồng thời ngăn ngừa các nguy cơ gây tổn hại xã hội cũng như những người sử dụng dịch vụ, Reuters đưa tin.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Thanakorn Wangboonkongchana cho biết, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nền tảng kỹ thuật số, cả trong và ngoài Thái Lan, sẽ cần phải thông báo cho chính phủ trước khi hoạt động.

"Những nền tảng này ngày càng có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và xã hội Thái Lan, bởi vậy cần phải có sự giám sát để tạo sự tin cậy trong giao dịch, bảo vệ các khách hàng sử dụng dịch vụ", ông Thanakorn nói.

Tháng trước, Chính phủ Thái Lan cho biết sẽ bắt đầu tiến hành thu thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả những tập đoàn công nghệ nổi tiếng như Facebook hay Google, các công ty trung gian như ứng dụng đặt xe công nghệ Grab và dịch vụ phát nội dung trực tuyến như Netflix.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm