Thái Lan về nước với "mưa" tiền thưởng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Nhà vô địch AFF Cup 2020 đã về nước với sự trọng thưởng rất lớn. Tổng tiền thưởng họ nhận được đang rơi vào khoảng gần 47 tỷ đồng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

"Voi chiến" lần thứ 6 lên ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup và tiếp tục khẳng định vị thế tại Đông Nam Á

"Voi chiến" lần thứ 6 lên ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup và tiếp tục khẳng định vị thế tại Đông Nam Á

Theo ban tổ chức AFF Cup 2020, tiền thưởng cho đội vô địch giải là 300.000 USD, tương đương gần 10 triệu bath. Ngoài số tiền này, tuyển Thái Lan còn nhận thêm tiền thưởng từ lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá nước này (FAT) và các khoản thưởng khác từ các doanh nghiệp.

Trong đó, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung bỏ 10 triệu bath, Trưởng đoàn Nualphan Lamsam vừa bỏ tiền, vừa huy động thêm các đối tác được 26 triệu bath để thưởng thầy trò HLV Polking.

Thái Lan về nước với "mưa" tiền thưởng ảnh 1

Truyền thông Thái Lan cho biết, Trưởng đoàn Nualphan Lamsam sẽ chia đều toàn bộ số tiền thưởng cho đội gồm 29 tuyển thủ 15 thành viên ban huấn luyện, bác sĩ và nhân viên hậu cần khác.

Nữ tỷ phú Thái Lan giải thích cả 44 thành viên tuyển Thái Lan sang Singapore đều có đóng góp vào hành trình giành ngôi vô địch AFF Cup, mang chiếc cúp trở lại Thái Lan. Bà trưởng đoàn cũng bỏ tiền thuê hẳn chuyên cơ để chở đội về nước như một cách đãi ngộ thầy trò ông Polking.

Thái Lan về nước với "mưa" tiền thưởng ảnh 2
Thái Lan về nước với "mưa" tiền thưởng ảnh 3

Hòa 2-2 trong trận lượt về, Thái Lan đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 6-2 qua đó, lên ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2020. Đây là chiếc cúp thứ sáu của đội bóng xứ Chùa vàng ở sân chơi này.

Thái Lan về nước với "mưa" tiền thưởng ảnh 4

Ngoài chức vô địch, các cầu thủ Thái Lan còn được vinh danh ở một số hạng mục cá nhân khác. Cùng có 4 bàn thắng như 2 cầu thủ của Malaysia và Philippines, Teerasil Dangda và Chanathip Songkrasin nhận giải đồng vua phá lưới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm