Tham vọng của Nga trong việc sản xuất vaccine ngừa Covid-19

(PLVN) - Vào đầu năm tới, mỗi tháng, Nga sẽ sản xuất vài triệu liều vaccine ngừa virus corona gây bệnh Covid-19, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin TASS.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo TASS, trong cuộc phỏng vấn, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov cho biết, việc sản xuất tổng thể sẽ phụ thuộc, trước hết và quan trọng nhất, vào nhu cầu của hệ thống chăm sóc sức khỏe. 

Trong đó, ông Manturov khẳng định, việc sản xuất hàng loạt vaccine trong nước đầu tiên được phát triển bởi Trung tâm nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học quốc gia Gamaleya dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 9 tới.

“Theo ước tính sơ bộ, do các hợp đồng có trong năm nay, chúng tôi sẽ có thể đảm bảo sản xuất vài trăm nghìn liều vaccine mỗi tháng với mức tăng tiếp theo lên đến vài triệu vào đầu năm tới. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đảm bảo rằng các kế hoạch này được thực hiện”, ông Manturov nói.

Theo Cơ quan Giám sát về Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Sức khỏe Con người của Nga, 26 lựa chọn vaccine ngừa virus corona đang được phát triển tại 17 cơ sở nghiên cứu ở Nga. 

Trong số này, 1 loại vaccine được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh học Gamaleya đang được thử nghiệm trên các tình nguyện viên. 

Trung tâm nghiên cứu Vector của Cơ quan Giám sát về Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Sức khỏe Con người của Nga cũng đang phát triển một loại vaccine trên 6 nền tảng công nghệ khác nhau. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm