Thần tốc và quyết liệt hơn nữa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cuộc chiến chống COVID-19 đang có nhiều chuyển biến lạc quan. Trước hết là sự lãnh đạo tập trung xuyên suốt của Đảng và Nhà nước. Cách đây 3 ngày, tại trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt nghe báo cáo tình hình dịch bệnh và công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại TP HCM và các tỉnh khu vực phía Nam.

Thủ tướng trao đổi với lãnh đạo địa phương về công tác bảo đảm an sinh, an dân và phòng chống dịch.

Thủ tướng trao đổi với lãnh đạo địa phương về công tác bảo đảm an sinh, an dân và phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ được phân công làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch; trực tiếp chỉ đạo, điều hành tập trung, thống nhất từ Trung ương xuống địa phương, đáp ứng yêu cầu huy động nhanh nhất, hiệu quả nhất mọi nguồn lực, biện pháp để sớm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh trên phạm vi cả nước. Ban Chỉ đạo có 3 Ủy viên Bộ Chính trị tham gia, sau cuộc họp, Ban Chỉ đạo đã ra mắt.

Sáng qua (26/8), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã có mặt tại một số điểm an sinh xã hội trên địa bàn TP Thủ Đức (TP.HCM) để kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM là địa phương đầu tiên Thủ tướng Phạm Minh Chính đến kiểm tra công tác phòng chống dịch sau khi đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19. Đây cũng là lần thứ ba kể từ tháng 5/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại TP.HCM. Điều đó cho thấy sự quan tâm, sát sao của Thủ tướng Chính phủ đối với “điểm nóng” về dịch bệnh, với tinh thần “Dành tất cả những gì tốt nhất cho TPHCM chống dịch”.

Tại buổi ra mắt Ban Chỉ đạo, Thủ tướng cho biết, chiến lược ngoại giao vaccine đang được tích cực triển khai. Vừa qua, chúng ta đã ký được các hợp đồng lớn về vaccine phòng COVID-19. Cá nhân, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng thường xuyên điện đàm với các đối tác để đẩy mạnh công tác này.

Chúng ta đang thực hiện giãn cách nghiêm ngặt, đảm bảo an sinh xã hội theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc. Đồng thời, đảm bảo cho mọi người dân đều được tiếp cận dịch vụ y tế ở mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh nhất. Hệ thống y tế xã, phường được tăng cường để người dân được tiếp cận sớm, tiếp cận nhanh, tiến hành phân loại hợp lý để có phương án điều trị phù hợp.

Điều này vừa góp phần giảm tải cho y tế tuyến trên, giảm số ca tăng nặng, tử vong. Đây chính là lấy “xã, phường làm pháo đài, người dân là chiến sĩ” trên mặt trận phòng chống dịch bệnh. Công tác tổ chức triển khai công tác xét nghiệm thực sự khoa học, hợp lý; triển khai tiêm vaccine nhanh chóng, hiệu quả; cộng với thuốc điều trị, kéo giảm số tử vong vì dịch bệnh.

Đảng lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, Nhà nước tăng cường hiệu lực quản lý, cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, nhân dân đồng tình, hưởng ứng, chung sức, chung lòng với quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch. “Người dân là chủ thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của nhân dân” như nhấn mạnh của Thủ tướng.

Nhiệm vụ phòng, chống COVID-19 đang yêu cầu thần tốc hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, hiệu quả hơn nữa.

Cùng chuyên mục
 Hoa hậu H’Hen Niê : “ Tôi làm được, bạn cũng làm được”

Hoa hậu đẹp trong mắt ai?

(PLVN) - Mới đây, trước những phát ngôn gây sốc của TS Văn học Đoàn Hương về các cô hoa hậu chỉ để sang chảnh và lấy tỷ phú…, nhiều người cho rằng quan điểm đó cực đoan và lỗi thời. Trên thực tế, phần lớn các hoa hậu bước ra từ các cuộc thi lớn đều đã không ngừng hoàn thiện bản thân, hướng tới những vẻ đẹp còn mãi của tri thức và lòng nhân ái…

Đọc thêm