Thành đạo tặc vì cánh cửa nhà hàng không bảo vệ

(PLO) - Không có mục đích đi trộm đồ, nhưng chỉ vì một phút yếu lòng, mất lý trí bởi lòng tham, chàng trai mới lớn đã đánh mất tương lai của mình sau song sắt.

Bị cáo Phong trước vành móng ngựa

Bị cáo Phong trước vành móng ngựa

Đứng trước vành móng ngựa, Đặng Hồng Phong (SN 1991, TP Vinh, Nghệ An) luôn cúi gằm mặt, không dám quay lại nhìn người mẹ của mình. 

Tốt nghiệp cấp 3, Phong gác lại những giấc mơ “đèn sách”, ở nhà phụ giúp mẹ. Được một thời gian, cậu xin phép mẹ, theo chúng bạn ra Hà Nội tìm việc. Sau vài lần thay đổi chỗ làm, Phong may mắn được tuyển dụng vào một công tuy bảo vệ, và nhận nhiệm vụ bảo vệ tại một nhà hàng trên đường Xuân Diệu (Tây Hồ, Hà Nội). Làm việc tại đây được hơn một năm, Phong xin nghỉ việc.

Theo lời khai của Phong trước HĐXX, khoảng 23 giờ 50 phút ngày 9/11/2013, Phong bắt taxi từ nhà trọ ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) trở lại nhà hàng trên đường Xuân Diệu - nơi mình đã làm việc - để đòi số tiền đã cho Tùng (một nhân viên nhà hàng) vay. Đến nơi, thấy cửa sau nhà hàng vẫn mở, không có ai bảo vệ, trông nom, Phong lẻn vào bên trong.

Qua phòng giám đốc trên tầng 4, thấy ông chủ người nước ngoài đang ngủ, Phong lấy chìa khóa, xuống mở cửa phòng tầng 2, lấy đi nhiều tài sản trị giá trong phòng đồng thời cắt dây camera ghi hình, lấy luôn ổ cứng ghi hình. Sau đó lên tầng 3 mở két lấy tiền và 10 hộp xì gà trị giá gần trăm triệu đồng… Cho những thứ lấy được vào hai túi nilon, Phong ngang nhiên đi ra cửa, bắt xe taxi về nhà trọ.
Thành đạo tặc vì cánh cửa nhà hàng không bảo vệ ảnh 1
 Phong "ngang nhiên" lên từng tầng một trộm đồ. Ảnh minh họa.
Sáng hôm sau, Phong mang đồ trộm được đi bán dần, lấy tiền trả nợ và ăn tiêu. Tổng số đồ Phong lấy trộm của chủ nhà hàng trị giá hơn 100 triệu đồng, cậu đã bán đồ được gần 90 triệu đồng. Số tiền này, cậu mang đi trả nợ cho hai người bạn của mình, còn lại 3,7 triệu đồng để chi tiêu cá nhân. Hai hôm sau nghe tin chủ nhà đã báo công an, Phong liền ra cơ quan công an đầu thú. 
Với những hành vi trên, Phong bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 30 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Tâm sự với PV, mẹ Phong cho biết: “Phong mồ côi bố khi mới 11 tháng tuổi. Bố Phong là bộ đội, sang chiến đấu ở chiến trường Lào, phục viên được một thời gian ngắn thì mất, được công nhận là liệt sĩ. Thương con, tôi ở “vậy” để chăm sóc Phong với hi vọng có thể bù đắp được sự thiếu thốn của người cha. Phong ngoan và cũng thương mẹ lắm. Vậy mà không ngờ chỉ vì một phút nông nổi, nó lại khiến tôi đau khổ thế này”.

Mẹ bị cáo cũng cho biết, trước khi phạm tội, Phong đã được một người họ hàng giúp lo thủ tục đi xuất khẩu lao động ở Nhật. Chỉ  vì một phút nông nổi, lóa mắt trước lòng tham, Phong đã tự đánh mất tương lai của mình, trở thành gánh nặng cho người mẹ già khốn khổ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm