Thanh Hoá: Sôi nổi hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9-11), tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thiết thực, tạo không khí sôi nổi về ngày pháp luật của toàn dân.

Thanh Hoá: Sôi nổi hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam

Ngày 9-11 UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với Đoàn Thanh niên huyện tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Thanh niên với pháp luật” năm 2021 - Hưởng ứng Ngày Pháp Luật Việt Nam.

Cuộc thi được triển khai đến 100% cán bộ đoàn chủ chốt toàn huyện; đồng thời tuyên truyền đến đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh hiên trên toàn huyện thông qua Websie, fanpage của Huyện đoàn Thọ Xuân và các trang mạng xã hội của các cơ sở đoàn.

Thông qua các bài thi các đoàn viên đã thể hiện được những hiểu biết sâu sắc của mình về Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, đặc biệt là các quy định pháp luật liên quan trực tiếp đến thanh niên; hiểu biết nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của thanh niên và trách nhiệm của tổ chức thanh niên theo quy định của Luật Thanh niên năm 2020; đồng thời thể hiện nhận thức bản thân của mỗi đoàn viên, thanh niên đối với tình hình dịch COVID-19 và trách nhiệm, những việc làm cụ thể của tuổi trẻ góp phần chung tay cùng toàn xã hội đầy lùi dịch bệnh.

Thanh Hoá: Sôi nổi hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam ảnh 1
Cán bộ Huyện đoàn và Phòng Tư pháp huyện Thọ Xuân trao giải cho thí sinh

Cùng ngày, Sở Tư pháp phối hợp với huyện Đông Sơn tổ chức hội nghị trực tuyến Hưởng ứng ngày pháp luật và tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác hòa giải cơ sở tại 16 điểm cầu trên địa bàn huyện với hơn 300 hòa giải viên ở cơ sở, nội dung tập huấn về các quy định của pháp luật về tranh chấp đất đai, tranh chấp dân sự, kỹ năng hòa giải ở cơ sở, hôn nhân và gia đình...

Trước đó, ngày 21-10, Sở Tư pháp cũng đã phối hợp với huyện Như Thanh triển khai hội nghị tập huấn bằng hình thức trực tuyến các quy định của pháp luật về Luật Hình sự, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Phòng chống ma túy, Luật Hôn nhân và Gia đình, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 400 cán bộ xã và tuyên truyền viên trên địa bàn huyện.

Thanh Hoá: Sôi nổi hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam ảnh 2

Học sinh Trường THCS Tân Sơn, TP Thanh Hóa tham dự buổi tuyên truyền pháp luật

Ngày 22-10, UBND TP Thanh Hóa tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn những nội dung cơ bản của pháp luật về hòa giải ở cơ sở; kiến thức pháp luật dành cho hòa giải viên liên quan đến: Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Dân sự, Luật Đất đai cho cán bộ MTTQ của 34 phường, xã và 1500 hòa giải viên của 331 tổ hòa giải ở cơ sở trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Ngoài ra, các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố cũng đã tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa để triển khai và hưởng ứng Ngày Pháp luật như tổ chức hội nghị tuyên truyền các văn bản pháp luật quan trọng như Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Đất đai; Luật Khiếu nai; Luật Tố cáo; Luật Phòng, chống tham nhũng... hay treo băng rôn, pa-nô, cờ phướn, khẩu hiệu tuyên truyền về Ngày Pháp luật Việt Nam trên các trục đường chính, tại cổng các cơ quan, đơn vị để hưởng ứng, góp phần tạo nên không khí Ngày Pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm