Thanh niên phải là nhân tố quyết định cho sự phát triển của Thành phố

(PLO) - Sáng 25/3, tại buổi lễ kỷ niệm 85 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) do Thành Đoàn TPHCM tổ chức, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng  đã có buổi nói chuyện ân cần với Thanh niên Thành phố. 

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã có buổi nói chuyện ân cần với Thanh niên Thành phố.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã có buổi nói chuyện ân cần với Thanh niên Thành phố.

Trao đổi tại cuộc gặp, Bí thư Thăng cho biết: Là một trung tâm kinh tế, văn hóa của cả nước, TPHCM có vai trò quan trọng trong việc tạo ra động lực, nguồn lực cũng như cảm hứng phát triển mạnh mẽ cho cả khu vực rộng lớn của phía Nam và cả nước. Tương lai của đất nước và TP của chúng ta thuộc về những người trẻ tuổi.

Do đó, ông kêu gọi các bạn thanh niên phải sẵn sàng giống như các lớp cha anh đi trước, luôn nhận về mình những công việc vất vả nhất, sẵn sàng đến bất cứ nơi đâu, phấn đấu không mệt mỏi và trở thành nhân tố quyết định cho sự phát triển của TP. Sự lớn mạnh và những việc làm của thanh niên TP đã khẳng định vai trò xung kích đi đầu, “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Các bạn trẻ phải luôn học tập, rèn luyện, sáng tạo không ngừng, sẵn sàng dấn thân, chủ động tiếp cận thành tựu khoa học công nghệ để góp sức xây dựng TP trở thành nơi đáng sống nhất trong khu vực.

Bí thư cũng chia sẻ các bạn phải tham gia vào 7 chương trình đột phá của TP. Đó cũng là nhiệm vụ then chốt dành cho các bạn về lâu dài. Tôi đề nghị các bạn hãy mạnh dạn hiến kế, xây dựng nhiều chương trình của riêng mình. Tham gia giải quyết trực tiếp những vấn đề bức xức của người dân, cải tiến quy trình làm việc, tăng năng suất lao động.

Tiếp nối truyền thống của thế hệ các thanh niên đi trước, ngày nay các đoàn viên, thanh niên TPHCM luôn năng động sáng tạo, xung kích trong phong trào hành động, với những việc làm thiết thực, góp phần xây dựng và phát triển TP, đất nước. Nhiều phong trào xuất phát từ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP đã được lan tỏa khắp cả nước như chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh", phong trào “Sinh viên 3 tốt” nay được phát triển thành phong trào “Sinh viên 5 tốt" trong sinh viên cả nước; đó còn là phong trào 3 trách nhiệm trong cán bộ công chức, viên chức trẻ, chương trình rèn luyện đoàn viên, cuộc vận động Người cộng sản trẻ.

Nhân dịp này, Thành ủy TPHCM đã tặng bức trướng “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình” cho Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Thành Đoàn cũng trao tặng nhiều giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có sáng kiến mới, áp dụng thành công vào thực tiễn hoặc có đề tài nghiên cứu về công tác thanh niên, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Đoàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Cải cách mạnh mẽ thể chế để nâng tầm hội nhập quốc tế

(PLVN) - Để những chủ trương và giải pháp về hội nhập quốc tế được nêu trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đi vào cuộc sống, trong giai đoạn tới, Chính phủ cần tiếp tục cải cách mạnh mẽ thể chế theo hướng đồng hành, tạo ra những lợi ích để chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp; đưa doanh nghiệp vươn tầm thế giới.

Đọc thêm