Thay đổi về mức độ tín nhiệm của người Nga với Tổng thống Putin

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mức độ tín nhiệm của người Nga với Tổng thống Vladimir Putin theo kết quả thăm dò mới nhất tăng nhẹ, đạt mức 81%.
Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

Hãng tin TASS dẫn kết quả cuộc thăm dò mới nhất do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 17/5 cho hay, khi được hỏi về việc có tin tưởng Tổng thống Putin hay không, 81% người tham gia khảo sát đã trả lời là có (tăng 0,5% so với khảo sát ở tuần trước đó).

Tỷ lệ tán thành hiệu quả công việc của Tổng thống Nga cũng tăng 0,5% so với kết quả cuộc khảo sát trước đó, đạt 78,9%.

Theo khảo sát, tỷ lệ tán thành với hiệu suất công việc của chính phủ Nga đã nhận được sự tán thành của 55% số người được hỏi (tăng 1,6%).

Thủ tướng Mikhail Mishustin nhận được đánh giá tích cực hiệu suất công việc là 54,9% (tăng 2% so với khảo sát ở tuần trước). Tổng cộng có 63,5% số người được hỏi cho biết họ tin tưởng ông Mishustin, tăng 2,3% so với khảo sát trước.

Những người được thăm dò cũng bày tỏ sự tin tưởng của họ đối với những người đứng đầu các Đảng khác nhau trong Hạ viện Nga.

Theo đó, lãnh đạo Đảng Cộng sản Nga (CPRF) Gennady Zyuganov được 29,3% người được hỏi tín nhiệm (giảm 1,2% so với kết quả khảo sát ở tuần trước đó) trong khi ông Sergey Mironov, lãnh đạo của đảng Nước Nga công bằng nhận được sự ủng hộ của 25,5% người được hỏi (tăng 1%).

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 6 đến ngày 12/5, với sự tham gia của 1.600 người trưởng thành ở Nga.

Đọc thêm