Bí mật về đồng 1 xu có giá 2,5 triệu USD

(PLO) - Tại một phiên đấu giá mới đây, một người đàn ông Mỹ đã chấp nhận bỏ ra 2 triệu 585 nghìn USD để mua 1 đồng xu. 

Ảnh internet.

Ảnh internet.

Theo tờ Los Angeles Times, đồng xu cổ, được đúc vào năm 1792, có mức giá kỷ lục nói trên có tên Cent Birch - được đặt tên theo tên người điêu khắc ra nó là ông Robert Birch. Với mức giá này, đồng xu trên đã trở thành đồng xu có giá cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, ông Kevin Lip- ton — tân chủ nhân của đồng xu — vẫn nói rằng việc mua với giá đắt này rất hợp lý. 
“Nó giống như đồng xu đầu tiên của chúng ta. Đó là một đồng tiền hết sức đặc biệt. Nó rất quan trọng, vì vậy rất hiếm” — ông Lipton nói.  
Theo ông Jim Halperin — đồng Chủ tịch Tổ chức Heritage Auctions — đồng xu vừa được bán cho ông Lipton là 1 trong 10 đồng tiền tương tự được sản xuất thí nghiệm sau khi Sở Đúc tiền Hoa Kỳ được thành lập hiện tồn tại. Đồng xu này có khắc hình khuôn mặt nhìn nghiêng của Nữ thần Tự do, được đóng khung bởi khẩu hiệu “Tự do là thân sinh của Khoa học & Kỹ nghệ”./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
'Nam thần' đẹp nhất châu Á hoảng loạn vì scandal

'Nam thần' đẹp nhất châu Á hoảng loạn vì scandal

Sau một năm đối mặt với scandal lớn nhất trong sự nghiệp, diễn viên Tiêu Chiến có phát ngôn gây chú ý. Anh gửi lời xin lỗi tới những người bị tổn thương bởi vụ việc gây tranh cãi một năm trước.
Đọc thêm