Thêm 10 trường hợp tại Quảng Bình có kết quả âm tính với Covid-19

(PLVN) - Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang, 10 trường hợp có liên quan đến các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Quảng Bình đều có kết quả âm tính.

Thông báo của Sở Y tế về kết quả xét nghiệm của các bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Quảng Bình.

Thông báo của Sở Y tế về kết quả xét nghiệm của các bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Quảng Bình.

Chiều 19/3, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này vừa nhận được kết quả xét nghiệm của 10 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 từ Viện Pasteur Nha Trang.

Theo đó, 10 trường hợp được lấy mẫu gửi xét nghiệm trước đó đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trong 10 trường hợp cho kết quả âm tính này có 2 trường hợp đặc biệt là Phan Thị H. (20 tuổi) và Phạm Ngọc L. (40 tuổi) vừa nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Chalo (Quảng Bình) ngày 16/3 vừa qua bằng xe khách.

Hai trường hợp này làm việc tại Thái Lan (nơi có bệnh nhân xác định nhiễm Covid-19), trước lúc nhập cảnh vào Việt Nam có biểu hiện sốt nên đã được tiến hành cách ly điều trị tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới. 43 hành khách trên chuyến xe này hiện cũng đã được cách ly tập trung tại Tiểu đoàn 44, Trung đoàn 996 (thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình).

Thêm 10 trường hợp tại Quảng Bình có kết quả âm tính với Covid-19 ảnh 1
 43 hành khách trên chuyến xe khách BKS Lào 7979 làm thủ tục cách ly tập trung ngày 16/3.

Hiện, sức khỏe của các trường hợp này đã ổn định, không có triệu chứng nhiễm Covid-19 và tiếp tục cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú đủ 14 ngày. Riêng 2 trường hợp Phan Thị H. và Phạm Ngọc L. đang ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng hới sẽ thực hiện việc cách ly tại khu tập trung của tỉnh Quảng Bình cho đủ 14 ngày kể từ ngày 16/3/2020.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm