Thêm 4 cán bộ y tế ở Bắc Giang nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bắc Giang mới thêm 4 cán bộ y tế trong khu điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 Fuji.

Hình minh hoạ.

Hình minh hoạ.

Thống kê từ UBND tỉnh Bắc Giang, đến 19h ngày 22/6, tổng số trường hợp F0 cộng dồn đến nay là 5.488 trường hợp (tăng 31 trường hợp); F1 là 27.649 trường hợp; F2 là 101.643 trường hợp.

Ổ dịch liên quan khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn phát sinh thêm trường hợp F0. Tuy nhiên số lượng đã giảm rõ rệt, là công nhân, các trường hợp liên quan đến công nhân trong các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa tại huyện Việt Yên.

Tiếp tục xuất hiện các trường hợp F0 liên quan đến ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn (chủ yếu là các trường hợp F1 chuyển thành F0, ở trong các khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa).

Ngoài ra, trong ngày, đã phát sinh thêm 04 trường hợp F0 cán bộ y tế trong khu điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 FuJi.

Dự báo trong những ngày tới, số trường hợp F0 vẫn phát sinh mới, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa do trước đây đã có tiếp xúc gần với các trường hợp F0.

Trong khi đó, công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 có nhiều chuyển biến tích cực. Trong ngày, đã có thêm 177 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện (cộng dồn đến nay đã có 2.486 bệnh nhân ra viện). Hiện đã có 454 bệnh nhân âm tính lần 1 và 74 bệnh nhân âm tính lần 2.

Tỉnh Bắc Giang chỉ đạo UBND huyện, thành phố xây dựng kế hoạch xác định rõ mục tiêu từ nay đến 30/6 cơ bản không còn F0 phát sinh mới trên địa bàn tỉnh.

Để đạt được mục tiêu này, tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các huyện, thành phố rà soát, đánh giá tình hình dịch trên địa bàn, đề xuất biện pháp cách ly y tế, cách ly xã hội, giãn cách xã hội cho phù hợp, hoàn thành trước ngày 24/6 tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, tiêu thụ nông sản, khôi phục sản xuất, từng bước chuyển sang trạng thái bình thường;

Xây dựng kế hoạch khôi phục lại hoạt động sản xuất kinh doanh từ ngày 01/7, riêng đối với những địa phương đảm bảo an toàn có thể triển khai thực hiện sớm hơn.

Cho phép các địa phương xem xét khôi phục lại các hoạt động thương mại - dịch vụ thiết yếu, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Còn tại huyện Lục Ngạn, tỉnh chỉ đạo tăng cường lực lượng truy vết, xét nghiệm trên diện rộng, thực hiện linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch mức cao nhất để khoanh vùng, dập dịch, kiên trì bảo vệ vùng vải thiều, giúp bà con Nhân dân thu hoạch, chế biến vải thiều tại các vùng an toàn. Kết hợp xét nghiệm phương pháp test nhanh với PCR đối với tất cả gia đình F1 của những trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp nguy cơ cao.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm