Bắc Giang chuyển sang giãn cách xã hội với huyện Hiệp Hoà

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 12h ngày 21/6, tỉnh Bắc Giang đã điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội sang giãn cách xã hội đối với huyện Hiệp Hoà.

Hình minh hoạ

Hình minh hoạ

Ngày 21/6, UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn hoả tốc về việc điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT- TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ sang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Hiệp Hòa .

Người dân ở khu vực huyện Hiệp Hoà dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, cụ thể: nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, phòng tập thể thao (gym, yoga,...)

Việc hiếu được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác. Dừng các hoạt động giao thông công cộng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Người dân được yêu cầu tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND huyện Hiệp Hòa chỉ đạo thiết lập lại các chốt kiểm soát kể từ trước 12h00 ngày 21/6; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước đó, các huyện Yên Thế, Lục Nam và Lạng Giang của Bắc Giang đã chuyển trạng thái từ cách ly xuống giãn cách xã hội. Trên địa bàn tỉnh còn Việt Yên, Yên Dũng vẫn thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm