Thêm 5 tỉnh, thành cho học sinh trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay, 27/12, huyện Nông Cống (Thanh Hoá); TP Vinh (Nghệ An); TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc); Lâm Đồng; Trà Vinh cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Hơn 40.000 học sinh ở các cơ cở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống và giáo dục ngoài giờ chính khóa, tư vấn du học trên địa bàn huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hoá) đã đi học trở lại từ sáng nay, 27/12.

Để chuẩn bị cho kỳ kiểm tra cuối kỳ, UBND TP Vinh (tỉnh Nghệ An) có văn bản số 8602/UBND GDĐT về việc đón học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở (trừ khối 9) đi học trở lại từ ngày 27/12.

Sở GD&ĐT tỉnh này yêu cầu các trường ký cam kết với giáo viên, phụ huynh về điều kiện đảm bảo an toàn, đồng thời thường xuyên theo dõi cập nhật, thống kê số học sinh thuộc diện F0, F1, F2 để báo cáo theo đúng quy định.

Các trường học thực hiện chia đôi sĩ số, dạy học một buổi, bắt buộc đeo khẩu trang, khuyến khích việc đưa đón học sinh theo hướng "một cung đường hai điểm đến".

Cũng trong ngày 27/12, tại TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) học sinh lớp 6, 7, 8, 10, 11 trở lại trường học trực tiếp. Học sinh lớp 9 và lớp 12 đã đến trường từ ngày 20/12, trong khi học sinh toàn thành phố đến trường từ ngày 3/1/2022.

Ngoài ra, tỉnh Lâm Đồng quyết định cho các trường dạy học trực tiếp từ 27/12 với các khối lớp từ mầm non, tiểu học đến THCS; Trà Vinh thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp đối với lớp 9 và 12 từ ngày hôm nay cho học sinh đang cư trú địa bàn được đánh giá cấp độ dịch 1, 2 và không thuộc diện F0, F1.

Trong khi đó, do thay đổi cấp độ dịch, 6 quận ở Hà Nội, gồm Hoàng Mai, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, đã ra văn bản tạm dừng việc cho học sinh lớp 12 trên địa bàn tạm dừng đến trường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm