Thêm độc giả mắc “bẫy” nạp tiền qua mạng

(PLO) - Do nhận thức của người dùng và sự quản lý lỏng lẻo của cơ quan chức năng, tình trạng lừa đảo khách hàng sử dụng điện thoại di động qua các website nạp tiền ngày càng diễn biến tinh vi, phức tạp.

Ngày 22/11, độc giả Nguyễn Trung, (Email: nguyen.trung...@..) phản ánh tới Báo Pháp luật Việt Nam với nội dung mới bị lừa nạp thẻ điện thoại qua một website.

“Tôi đã bị trang mạng Tiennapmobile.com lừa mất 200.000đ. Khi nạp tiền xong không thấy tiền cộng vào tài khoản của mình, tôi liền kiểm tra trang mạng đó và gọi vào số 1900585899, nhân viên nghe máy trả lời đó trả lời là anh (độc giả) bị lừa rồi”.- anh Trung trình bày.

Thêm độc giả mắc “bẫy” nạp tiền qua mạng ảnh 1
Website lừa độc giả nạp tiền điện thoại. 

Theo tìm hiểu của PV, số điện thoại 1900585899 chính là  số điện thoại đường dây nóng của Thanhtoanonline.vn (địa chỉ duy nhất thuộc Công ty Cổ phần Ngân Lượng, cung cấp dịch vụ Nạp tiền vào tài khoản thuê bao trả trước, bán mã thẻ điện thoại, thẻ game,... -sản phẩm đã được Ngân hàng Nhà Nước cấp giấy phép hoạt động số 2608/QĐ-NHNN).

Để tăng thêm sức thuyết phục, giao diện các website lừa đảo thiết kế giao diện giống hệt giao diện của Ngân lượng, cuối website còn ghi đây là một sản phẩm của Công ty cổ phần Ngân Lượng. Thậm chí, địa chỉ, số điện thoại (kể cả hotline) cũng được website này ghi chú đầy đủ giống như trang nganluong.vn. Đây là một lý do khiến nhiều người lầm tưởng và sập “bẫy”.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, đại diện Nganluong.vn cho biết, những website như trên là website giả mạo. Thậm chí, trên website thanhtoanonline.vn của đơn vị này cũng đã thông báo hình thức lừa đảo trên và khuyến cáo mọi người không sử dụng dịch vụ của các webiste nói trên để tránh bị lừa đảo và có những hậu quả đáng tiếc./.

Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...
Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số:  0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm