Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”

(PLVN) - Một người đàn ông 30 tuổi ở bang Texas của Mỹ đã chết vì virus corona chủng mới sau khi tham dự một bữa tiệc “Covid-19” do một người đã bị nhiễm bệnh tổ chức.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

AFP dẫn lời bà Jane Appleby - Giám đốc y tế tại Bệnh viện Methodist ở San Antonio - cho biết, người đàn ông vừa qua đời nghĩ rằng virus corona chủng mới là một trò lừa bịp dù dịch bệnh do virus này gây ra cho đến nay đã giết chết hơn 135.000 người ở Mỹ.

“Ai đó sẽ được chẩn đoán mắc bệnh và họ sẽ có một bữa tiệc để mời bạn bè đến xem họ có thể đánh bại căn bệnh này hay không”, bà Appleby nói trong một video được truyền thông Mỹ phát đi ngày 12/7.

“Một trong những điều đau lòng mà anh ấy đã nói với y tá của mình là “Cô biết không, tôi nghĩ rằng tôi đã phạm sai lầm. Anh ấy nghĩ rằng căn bệnh này là một trò lừa bịp. Anh ấy nghĩ rằng anh ấy còn trẻ và bất khả chiến bại và sẽ không bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này”, bà Appleby cho biết thêm. 

Theo bà Appleby, những bệnh nhân trẻ tuổi thường không nhận ra mình bị bệnh đến đâu. “Họ nhìn trông không thực sự bị bệnh. Nhưng khi kiểm tra nồng độ oxy và xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, họ thực sự bệnh nặng hơn so với vẻ ngoài của họ”, bà nói, kêu gọi mọi người nghiêm túc nhận thức về nguy cơ bị bệnh.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump ngày 12/7 một lần nữa thúc giục mở cửa lại các trường học vào mùa thu tới, ngay cả khi số ca bệnh tại nước này đã gia tăng trở lại.

Nhiều người cho rằng tình hình này là do những người trẻ tuổi. Sự gia tăng kỷ lục các trường hợp nhiễm bệnh mới ở Florida đã đặt ra nghi vấn thêm về những nỗ lực của Mỹ để dập tắt căn bệnh này. Cho đến nay, Mỹ có số ca bệnh và người chết vì Covid-19 nhiều nhất trên thế giới.

Đọc thêm