Thiết thực chăm lo Tết Nguyên đán cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm qua (17/1), lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, tinh thần tương thân, tương ái vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Phó Chủ tịch Thường trực QH thăm hỏi chúc Tết gia đình nguyên Tổng Bí thư Trường Chinh

Phó Chủ tịch Thường trực QH thăm hỏi chúc Tết gia đình nguyên Tổng Bí thư Trường Chinh

Tại tỉnh Quảng Ngãi, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác Trung ương đã thăm, chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi qua các thời kỳ; trao quà Tết tặng các gia đình liệt sĩ, gia đình có công, thương binh, anh hùng lực lượng vũ trang và hộ nghèo tại huyện Minh Long.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thường trực Ban Bí thư đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả quan trọng trong năm qua, góp phần vào thành công chung của đất nước trong phát triển kinh tế - xã hội và kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Ông Võ Văn Thưởng cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết của các vị lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi qua các thời kỳ, góp phần tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển địa phương, đất nước. Đồng thời tin tưởng, với sự đoàn kết, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, tỉnh Quảng Ngãi sẽ có nhiều bứt phá trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác đã đi thăm, chúc Tết và trao hơn 400 suất quà Tết với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng tặng các gia đình liệt sĩ, gia đình có công, thương binh, Anh hùng Lực lượng Vũ trang và hộ nghèo tại huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi.

Tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội (QH) Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ QH đã đến thắp hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn, nguyên Tổng Bí thư Trường Chinh, nguyên Chủ tịch QH Lê Quang Đạo và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng.

Trước anh linh nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn, nguyên Tổng Bí thư Trường Chinh, nguyên Chủ tịch QH Lê Quang Đạo và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Phó Chủ tịch Thường trực QH Trần Thanh Mẫn và Đoàn công tác đã thắp nén hương thơm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc công lao to lớn của các bậc tiền bối đã cống hiến cả cuộc đời vì độc lập, tự do của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân. Phó Chủ tịch Thường trực QH khẳng định, QH sẽ luôn không ngừng đổi mới, hoàn thiện, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, xứng đáng là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất; tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, xứng đáng với công lao của các thế hệ Lãnh đạo đi trước, đáp ứng được kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Cũng trong ngày 17/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã đến thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách, người có công, gia đình bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19 và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ân cần gửi lời hỏi thăm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của nhân dân. Phó Thủ tướng Thường trực đánh giá cao lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như cả hệ thống chính trị của tỉnh cùng với sự đóng góp của người dân, doanh nghiệp đã cùng chung tay, góp sức chăm lo bảo đảm an sinh, hỗ trợ người có công, người nghèo, gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch vượt qua khó khăn trong thời gian vừa qua.

Trong bối cảnh Tết Nguyên đán cận kề, Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và những tấm lòng hảo tâm tiếp tục chung tay làm tốt công tác chăm lo an sinh xã hội để mọi gia đình đều có Tết đầm ấm, an lành, hạnh phúc. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cũng đã đến thăm và chúc Tết lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Vũng Tàu; đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cùng ngày, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của QH Nguyễn Thúy Anh đã dự Chương trình Tết Sum vầy – Xuân Bình an và trao 100 phần quà Tết tặng các công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Cổ phần May Pearl, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội chúc tập thể lãnh đạo, công nhân Công ty Cổ phần May Pearl nói riêng, các doanh nghiệp, người lao động nói chung luôn mạnh khoẻ, đón Tết bình an, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn cho chính mình, cho người thân và cộng đồng. Bà Nguyễn Thúy Anh cũng đề nghị lãnh đạo các cấp tỉnh Phú Thọ và Liên đoàn Lao động các cấp tỉnh Phú Thọ tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho nhân dân, công nhân lao động để mọi người dân đều được đón Tết đầm ấm, an toàn.

Tới thăm, tặng 40 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh chúc các gia đình đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui vẻ, đầm ấm. Đồng thời bày tỏ mong muốn các gia đình nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực phát triển kinh tế để ổn định cuộc sống, góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua để góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Trước đó, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng Đoàn công tác Trung ương đã đi thăm, chúc Tết, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19 tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu và xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Ân cần thăm hỏi người dân, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chia sẻ với những khó khăn, vất vả khi bà con phải ứng phó trong đợt dịch COVID-19 thứ 4. Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị tỉnh Bạc Liêu tiếp tục có những biện pháp thích ứng linh hoạt với dịch bệnh, kết hợp hài hòa các chính sách hỗ trợ của Trung ương với chính sách của địa phương để duy trì sản xuất, thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nhất là bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Trước mắt, ông đề nghị các cấp ủy, địa phương, ngành chức năng thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo phương châm thích ứng linh hoạt, an toàn, hiệu quả; tiếp tục triển khai hiệu quả chiến lược tiêm vaccine theo kế hoạch. Tỉnh cần tập trung đảm bảo hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu của nhân dân một cách tốt nhất trong dịp Tết Nguyên đán; quan tâm đến vấn đề an toàn giao thông để tạo được cái Tết “vui tươi - an toàn - hạnh phúc”…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm