Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đến hiện trường giải cứu thành công 3 con tin

(PLO) - Theo thông tin của phóng viên có mặt tại hiện trường cho biết, khoảng 10h42, cảnh sát đã bắt được kẻ khống chế 3 người trong khu nhà E6 tập thể Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cảnh sát dẫn giải đối tượng bắt cóc con tin. Ảnh: CAND.

Cảnh sát dẫn giải đối tượng bắt cóc con tin. Ảnh: CAND.

Rạng sáng nay, khu tập thể Thanh Xuân Bắc náo loạn bởi vụ khống chế 3 con tin ở tầng 4, nhà E6, tập thể Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đối tượng được công an xác định tên là Trần Thanh Bình (quê Quảng Ninh). Tháng 3 vừa qua, Bình đưa vợ đến ở nhà họ hàng là bà Bé, khu E7 cùng tập thể này. Bà Bé đã được cơ quan công an mời sang để nói chuyện với cháu mình, đồng thời gọi bố mẹ tên này tới để thuyết phục. 

Sự việc bắt đầu khi bà Hồng chủ căn nhà trên đi chợ về đến nhà, lúc đang mở cửa vào nhà thì bất ngờ bị một đối tượng lạ mặt lao từ trong nhà ra chém trọng thương. Người phụ nữ này đã hô cứu và được người dân đưa đi cấp cứu. 

Tiếp đó, tên trộm này cố thủ trong phòng 401, khống chế 3 con tin gồm 2 trẻ em và hai người phụ nữ. Nhưng một thời gian sau, tên trộm đã thả một người phụ nữ có nhiều vết thương ở cổ ra ngoài và thả một trẻ em đang họp cấp 2 ra ngoài. 

Nhận được tin báo, lực lượng công an, dân phòng… đã tiếp cận, phong tỏa hiện trường. Cùng với đó, đảm bảo việc giải cứu con tin được an toàn. 

Đến thời điểm 10 giờ, rất nhiều lực lượng CA phường, lực lượng CA điều tra của quận Thanh Xuân, của CA thành phố cùng tham gia cuộc giải cứu. Tổ công tác đã tổ chức phong tỏa, chặn 2 đầu ngõ nhỏ giữa nhà E5 và E6, đoạn đường phía ngoài vẫn cho xe lưu thông.

Trước đó, theo chỉ đạo cảu Đại tá Dương Văn Giáp – Trưởng phòng CSHS Công anh Thành phố, vòng phong tỏa được mở rộng ra để tránh việc đối tượng quan sát từ trên cao xuống có thể nhìn thấy, gây tâm lý hoang mang và manh động.

Khoảng 10 giờ 30, Giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã tới hiện trường để trực tiếp chỉ đạo việc thuyết phục tên cướp, giải cứu con tin. Sau khoảng 10 phút được lãnh đạo Công an TP Hà Nội thuyết phục, tên cướp đã đồng ý đầu thú.

Khoảng 10 giờ 45 phút, chính chiếc xe biển xanh chở Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung lùi sát vào khu vực cầu thang nhà tập thể E6 đưa thẳng đối tượng bắt cóc con tin về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội. Như vậy, sau nhiều giờ cố thủ tại phòng 401 nhà E6 Thanh Xuân Bắc, Hà Nội, tên cướp đã thả các con tin và ra đầu hàng cảnh sát. Công an Hà Nội đã dẫn giải đối tượng. Các con tin đã được an toàn.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đến hiện trường giải cứu thành công 3 con tin ảnh 1
 Lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường và giải cứu con tin.  
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đến hiện trường giải cứu thành công 3 con tin ảnh 2
 Rất đông người dân hiếu kỳ đang đứng phía ngoài theo dõi vụ việc. 
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đến hiện trường giải cứu thành công 3 con tin ảnh 3
 Sự việc xảy ra đã làm đảo lộn cuộc sống người dân nơi đây. 
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đến hiện trường giải cứu thành công 3 con tin ảnh 4
 Chị Hồng (giữa) chủ nhà đã phải đi cấp cứu khi bị đối tượng lạ mặt chém. 
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đến hiện trường giải cứu thành công 3 con tin ảnh 5
 Hơn 10 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng giải cứu con tin. 
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đến hiện trường giải cứu thành công 3 con tin ảnh 6
 Ngôi nhà đang bị tên trộm khống chế. 

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đến hiện trường giải cứu thành công 3 con tin ảnh 7
 Xe của công an Hà Nội dẫn giải đối tượng bắt cóc con tin

Báo Pháp luật VN tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc trên.../.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm