Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng cao nhất từ tháng 6

(PLVN) - Số lượng người nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày 15/8 đã tăng ên mức cao nhất hàng ngày kể từ tháng 6 cho đến nay, với tổng số ca tử vong đã lên đến gần 6.000 người, theo chính phủ, nơi đã triển khai các biện pháp kiểm tra và thực thi mới vào đầu tháng này.

Phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ đeo khẩu trang ở Istanbul.

Phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ đeo khẩu trang ở Istanbul.

Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca trên Twitter cho biết có 1.256 trường hợp mắc mới và 21 trường hợp tử vong trong 24 giờ tính đến ngày 15/8, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh ở nước này lên thành hơn 278.000 ca.

Trong 3 tuần của tháng trước, số ca mắc mới tại Thổ Nhĩ Kỳ chỉ dao động dưới 1.000. Lần gần đây nhất số ca bệnh ở nước này ở mức cao này là vào ngày 30/6.

Các bác sĩ đã cảnh báo rằng virus đã tấn công các nhân viên y tế trước khi các trường học trực tiếp mở cửa trở lại theo kế hoạch vào tháng tới.

Thổ Nhĩ Kỳ gần như đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa một phần vào ngày 1/6.

Hiệp hội Y học Thổ Nhĩ Kỳ trong một báo cáo được công bố ngày 14/8 cho biết, dựa trên phân tích của họ về các xét nghiệm kháng thể của chính phủ, có khả năng số bệnh nhân Covid-19 ở nước này còn nhiều hơn 10 lần so với kiểm đếm chính thức dựa trên các xét nghiệm. Vẫn theo thống kê của Hiệp hội này, 27 bác sĩ và 53 nhân viên y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ đã chết vì Covid-19 trong 5 tháng qua. 

Còn tại Pháp, Bộ trưởng Bộ Việc làm Elisabeth Borne cho biết, tại các cuộc đàm phán với người sử dụng lao động và đại diện công đoàn vào ngày 18/8 tới, bà sẽ đề xuất quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong các không gian làm việc tập thể. Tuyên bố này được đưa ra trong lúc Pháp đang vật lộn với sự bùng phát các ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại.

Bộ Y tế đã báo cáo 3.310 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới trong 24 giờ tính đến cuối ngày 15/8, đánh dấu mức tăng số ca bệnh cao trong ngày thứ 4 liên tiếp sau khi các biện pháp phong tỏa được dỡ bỏ.

Bản tin cập nhật về tình hình dịch bệnh của Bộ Y tế Pháp cũng cho biết, số ổ dịch đang được điều tra ở Pháp cũng đã tăng từ 17 lên 252 ca.

Sự gia tăng trở lại các ca bệnh tại Pháp đã khiến Anh áp đặt lệnh cách ly 14 ngày đối với những người đến từ nước này và chính quyền Paris đã mở rộng các khu vực ở thủ đô nơi bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài trời.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đọc thêm