Hơn 400 cơ quan báo chí về Hà Nội dự Hội báo toàn quốc 2016

(PLO) - Sáng 13-3, tại Tòa nhà của Hội Nhà báo Việt Nam (phố Dương Đình Nghệ, Hà Nội), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2016.

Hơn 400 cơ quan báo chí về Hà Nội dự Hội báo toàn quốc 2016

Hội báo lần này đã thu hút sự tham gia của hơn 400 cơ quan báo chí cả nước. Có 23 khối báo chí TƯ và 12 cụm báo chí địa phương trưng bày hơn 700 ấn phẩm báo xuân, báo chí về chủ đề Đại hội Đảng lần thứ 12.

Đây cũng là lần đầu tiên Hội Báo được tổ chức ngay tại tòa nhà của Hội Nhà báo Việt Nam. Tham dự Hội Báo toàn quốc 2016 có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam… cùng nhiều lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, phát biểu khai mạc Hội báo chí toàn quốc 2016

Đặc biệt, đông đảo nhà báo, cùng nhiều người hoạt động trong lĩnh vực báo chí tham dự.

Cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc 2016

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, ‎Hội báo là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước. Hội báo toàn quốc 2016 khẳng định sự phát triển mạnh mẽ, những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Là nơi giao lưu gặp gỡ, đối thoại giữa những người làm báo với công chúng báo chí nhằm khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình...

 

Khẳng định sự phát triển mạnh mẽ, những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước”.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đánh giá cao vai trò của báo chí, coi báo chí là phương tiện thông tin chủ yếu, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa, là diễn đàn rộng lớn của nhân dân.

Hội báo là bức tranh toàn cảnh sống động của báo chí Việt Nam với các loại hình báo chí, nhiều ấn phẩm, sản phẩm báo chí có hình thức đẹp, nội dung phong phú, thiết thực.

Hội báo toàn quốc 2016 có 7 phần trưng bày chuyên đề, trong đó có trưng bày 30 bìa báo tiêu biểu của các ấn phẩm báo Xuân Bính Thân; 30 bìa báo đẹp nhất về Đại hội lần thứ XII của Đảng; 30 bài báo tiêu biểu về Đại hội lần thứ XII của Đảng; 30 bài báo tiêu biểu về 30 năm đổi mới. Hội báo toàn quốc 2016 sẽ diễn ra từ ngày 13/3-15/3.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm