Thủ tướng: ‘Ai không làm thì đứng ra một bên để người khác làm’

(PLVN) - Thủ tướng đã nói rất kiên quyết khi đi kiểm tra tiến độ triển khai Dự án sân bay Long Thành – được xem là cú hích tăng trưởng của tỉnh Đồng Nai trong năm 2020.

Thủ tướng phát biểu tại buổi kiểm tra Dự án sân bay Long Thành, Đồng Nai.

Thủ tướng phát biểu tại buổi kiểm tra Dự án sân bay Long Thành, Đồng Nai.

Sáng 21/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành.

Phát biểu mở đầu cuộc làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh vị trí quan trọng của Đồng Nai, tỉnh có quy mô kinh tế hơn 17 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người khoảng 5.300 USD. Do đó, việc xem xét, tháo gỡ các vấn đề đặt ra đối với địa phương trọng điểm như Đồng Nai là rất quan trọng. 

Trả lời câu hỏi “Cú hích cho Đồng Nai phát triển cho năm nay là gì”, Thủ tướng cho rằng, trước hết là Dự án sân bay Long Thành với hạng mục giải phóng mặt bằng. Số vốn 23.000 tỷ đồng cho giải phóng mặt bằng của Dự án là rất lớn, cần có biện pháp quyết liệt cho công tác này. 

“Ai không làm thì đứng ra một bên để người khác làm”, Thủ tướng nêu rõ và yêu cầu cần xử lý dứt điểm vấn đề mặt bằng.

Nội dung nữa Thủ tướng đặt ra là cao tốc Long Thành – Dầu Giây có vướng mắc gì cần xử lý, không để công trình dở dang kéo dài.

Ngoài ra, Thủ tướng đề nghị tỉnh báo cáo tình hình chung về giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn, biện pháp nào để đạt tiến độ giải ngân đề ra cho năm 2020.

Trước khi bước vào cuộc làm việc, Thủ tướng và đoàn công tác Chính phủ đã trực tiếp thị sát, kiểm tra việc thi công khu dân cư tái định cư xã Lộc An - Bình Sơn. 

Thủ tướng đề nghị đẩy nhanh tiến độ, “làm ngày làm đêm”, đồng thời phải lưu ý bảo đảm chất lượng, không để tình trạng “làm trước hỏng sau”.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm